Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến phải có số di động

Theo Bộ GD&ĐT, điều kiện bắt buộc để thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển trực tuyến là thí sinh phải có số điện thoại di động trong phiếu đăng ký dự thi.

Ngoài ra, các điều kiện khác để thí sinh đăng ký trực tuyến là: Có đăng ký tuyển sinh trong Phiếu đăng ký dự thi; Đã tốt nghiệp THPT và trường đại học, cao đẳng đã nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn.

Có 4 bước để thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến: Bước 1: Chọn trường; Bước 2: Chọn ngành; Bước 3: Nhập mã xác nhận; Bước 4: Kết thúc.

Với mỗi bước, Bộ GD&ĐT đều đưa ra những hướng dẫn cụ thể về cách thức thực hiện và trong trường hợp một số vấn đề có thể xảy ra với từng bước, hướng dẫn cũng chỉ ra những cách thức để thí sinh có thể khắc phục.

dang ky xet tuyen truc tuyen anh 1
Hướng dẫn đăng ký xét tuyển trực tuyến. Ảnh: Bộ GD&ĐT.

Ví dụ, nếu thí sinh không có số điện thoại di động hoặc sai số điện thoại di động thì cần làm đơn đề nghị và đến trực tiếp điểm tiếp nhận hồ sơ để bổ sung, điều chỉnh. Hoặc nếu các trường đại học, cao đẳng chưa nhập dữ liệu ngành, tổ hợp môn thì thí sinh sẽ không đăng ký xét tuyển trực tuyến vào trường đó mà nộp Phiếu đăng ký dự thi qua bưu điện hoặc tại trường.

Hướng dẫn ngắn của Bộ GD&ĐT cũng cập nhật số điện thoại đường dây nóng miễn phí để hỗ trợ cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh có thể gọi điện đến số 18008000.

Trong đó, nhánh 1 hỗ trợ thí sinh sử dụng chức năng đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nhánh 2 hỗ trợ thí sinh về mã xác nhận.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến

Năm nay, thí sinh xét tuyển vào đại học đăng ký qua đường bưu điện, nộp trực tiếp tại trường hoặc đăng ký trực tuyến.

 

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm