Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh cao hơn 1 m thi vào ĐH Cần Thơ

Một nam sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia ở Sóc Trăng khiến nhiều người để ý vì chiều cao chỉ hơn 1 m và có gương mặt như các bé tiểu học.

Thí sinh Đặng Kỳ Tài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 tại hội đồng thi trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Trăng. Nam sinh 18 tuổi này là cựu học sinh lớp 12 A13, trường THPT Hoàng Diệu.

Chị Huỳnh Thị Tố Uyên (ở xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, Sóc Trăng) cho biết khi con trai học lớp 4, người mẹ thấy Tài không phát triển nên đưa đến phòng mạch ở TP Sóc Trăng khám. Bác sĩ hướng dẫn chị đưa con lên TP.HCM kiểm tra và được biết Tài có hệ xương chậm phát triển.

Nam sinh ti hon o Soc Trang anh 1
Kỳ Tài tại kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018. Ảnh: Tuấn Anh.

"Bác sĩ cho toa mua thuốc uống, dặn tái khám để tiếp tục điều trị nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên vợ chồng tôi không thể đưa cháu đi khám được", chị Uyên chia sẻ.

Để con trai có điều kiện học tập, cha Tài chạy xe ôm và mẹ bán bánh dạo. Họ thuê nhà trọ ở TP Sóc Trăng để nam sinh theo học tại trường THPT Hoàng Diệu. Ba năm THPT, Tài đều đạt học lực khá.

Sau khi hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia, Tài cho biết em làm bài tốt các môn. Nguyện vọng của Tài là thi vào ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Cần Thơ.

Bộ GD&ĐT: Đề thi THPT quốc gia khó là đương nhiên

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, đề thi THPT quốc gia năm nay khó hơn vì phạm vi kiến thức rộng. Đây là năm thứ hai xây dựng một đề tự luận, còn lại là trắc nghiệm.


Việt Tường - Tuấn Anh

Bạn có thể quan tâm

Đại học Học sinh Tuyển sinh 2020 Giáo dục