Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thí sinh bị điểm liệt sẽ không được xét tuyển đại học

Đó là chia sẻ của ông Đỗ Thanh Duy - trưởng phòng Quản lý Tuyển sinh và Công nhận văn bằng, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT khi trả lời tư vấn tuyển sinh.

Sáng nay (13/5), chương trình tư vấn trực tuyến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học diễn ra tại Báo điện tử Tri Thức Trực Tuyến (Zing.vn). Ông Đỗ Thanh Duy đã trả lời nhiều thắc mắc liên quan phiếu dự thi, sai sót khi làm hồ sơ, dự thi vào khối ngành quân sự - công an và cách thức ra đề.

Một độc giả hỏi: “Em đăng ký môn Hóa học xét tuyển sinh cao đẳng, đại học, mà bị điểm liệt thì có được không?", ông Duy cho biết: “Theo quy định của quy chế tuyển sinh hệ chính quy, thí sinh có một môn bị điểm liệt (dưới 1 điểm) sẽ không được xét tuyển đại học, cao đẳng”.

Mặc dù kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, xét tuyển đại học, cao đẳng chưa bắt đầu, nhưng nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng nếu thi trượt.

"Nếu thi trượt tốt nghiệp và đại học, em có thể học những ngành nghề nào khi trên tay không có tấm bằng?”.

Ông Duy đưa ra lời khuyên: “Em có thể đi học trường trung cấp nghề, trung học chuyên nghiệp. Mọi người có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công. Các thông tin này đã được đưa lên hệ thống thông tin của các trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề”.

Chia sẻ về đề thi, ông Duy cho hay, một kỳ thi quốc gia năm nay vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa làm căn cứ xét tuyển đại học, cao đẳng. Đề thi sẽ ổn định như mọi năm.

"Đề ra theo hướng mở, nội dung nằm trong chương trình THPT và chủ yếu lớp 12. Từ kiến thức của chính mình, các em có thể lựa chọn thi tốt nghiệp hoặc xét tuyển cao đẳng, đại học" - ông Duy nhấn mạnh.

Đề thi THPT quốc gia chủ yếu thuộc chương trình lớp 12

Theo ông Đỗ Thanh Duy (Bộ GD&ĐT), đề thi các môn THPT quốc gia năm nay chủ yếu bám sát chương trình lớp 12 và không đánh đố học sinh.

Duy Hiếu - Quý Sáng - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục Tuyển sinh 2020