Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh bật khóc vì dừng chân ở cuộc thi quý 'Đường lên đỉnh Olympia'

4 thí sinh đều khát khao mang cầu truyền hình chung kết năm về trường, song cơ hội chỉ dành cho người xuất sắc nhất. Đó là Nguyễn Hải Đăng đến từ THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa.

Hải Đăng trả lời đúng 9/12 câu hỏi Khởi động Chỉ mất 54/60 giây quy định, đại diện THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) đã hoàn thành phần thi Khởi động của mình, ghi được 90 điểm và vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi".

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 10/3 quy tụ 4 "chiến binh" xuất sắc nhất quý II.

Đó là Nguyễn Huỳnh Sang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An và Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Ngay từ vòng thi đầu tiên, cả 4 đều thể hiện quyết tâm mang cầu truyền hình chung kết năm về trường.

Hải Đăng có màn Khởi động tốt nhất với 9/12 câu trả lời đúng mà chỉ mất 54/60 giây quy định. Bám sát là Xuân Phương có 80 điểm, Huỳnh Sang 70 điểm và Trọng Nghĩa 30 điểm.

Duong len dinh Olympia anh 1
4 chàng trai cống hiến cho khán giả trận thi quý II kịch tính đến phút cuối cùng. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Chướng ngại vật 3 chữ cái gây khá nhiều khó khăn cho cả "đoàn leo núi". Lần lượt Trọng Nghĩa, Huỳnh Sang phải dừng cuộc chơi do không đưa ra được đáp án đúng.

Sau khi 2 hàng ngang gợi ý được lật mở, Xuân Phương nhấn chuông giành quyền trả lời và thành công với đáp án "Năm". 10X vượt lên dẫn đầu với 130 điểm, trong khi Hải Đăng có 110 điểm, Huỳnh Sang 80 điểm và Trọng Nghĩa 30 điểm.

4 thí sinh tận dụng khá tốt 4 cơ hội nâng cao quỹ điểm ở phần thi Tăng tốc. Trước khi bước vào vòng thi quyết định, thứ tự về điểm số của 4 chàng trai khiến khán giả hồi hộp chờ đón những giây phút kịch tính tiếp theo. Cụ thể, Xuân Phương và Hải Đăng cùng có lợi thế dẫn trước với 220 điểm, Huỳnh Sang có 210 điểm, Trọng Nghĩa 80 điểm.

Phần thi quyết định thí sinh đoạt cầu truyền hình chung kết năm Nhờ bản lĩnh thi đấu cùng vốn ngoại ngữ tốt, Nguyễn Hải Đăng trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh cuối cùng. Qua đó, 10X giành vé vào trận chung kết năm của "Đường lên đỉnh Olympia".

Tính chất của cuộc thi quý - kịch tính và nghẹt thở - được thể hiện rõ nhất trên sân khấu Đường lên đỉnh Olympia ở vòng thi Về đích. Lúc này, Xuân Phương, Hải Đăng là hai thí sinh "đáng gờm" nhất cho tấm vé vào chung kết năm.

Khi quỹ điểm là 230 (hơn Hải Đăng 10 điểm), Xuân Phương đưa ra lựa chọn an toàn 40 điểm, trả lời đúng 2/3 câu và về chỗ khi có 270 điểm.

Hải Đăng bước vào lựa chọn của mình khi có 220 điểm. Ở gói 60 điểm của mình, nam sinh trả lời đúng câu hỏi 10 điểm, sai câu 20 điểm, nên buộc phải chọn ngôi sao hy vọng và trả lời đúng câu tiếng Anh cuối cùng nếu muốn đi tiếp.

Duong len dinh Olympia anh 2
Xuân Phương gục xuống tiếc nuối khi chiến thắng vụt đi trong gang tấc. Ảnh chụp màn hình.

Vốn có khả năng nghe, hiểu tiếng Anh khá tốt, Hải Đăng khiến cổ động viên trên khán đài vỡ òa khi đưa ra đáp án đúng.

Cuối chương trình, chàng trai đến từ Khánh Hòa chính thức mang cầu truyền hình về quê hương mình với 290 điểm.

Nỗi buồn bao trùm lên cổ động viên THPT chuyên ĐH Vinh, Nghệ An khi đại diện của họ - Xuân Phương - vụt mất chiến thắng trong gang tấc. Trên sân khấu, chàng trai vốn điềm tĩnh cũng gục xuống tiếc nuối.

Nước mắt đã rơi trên má 3 chàng trai Hải Đăng, Xuân Phương, Trọng Nghĩa vì những nỗi niềm khác nhau, song họ có quyền tự hào vì đã ghi dấu ấn trong hành trình chinh phục ước mơ bước lên đỉnh Olympia.

Cuối cùng, 4 thí sinh dành cho nhau cái ôm động viên và lời chúc ý nghĩa. Từ tuần sau, Đường lên đỉnh Olympia sẽ bước sang các phần thi của quý III.

10X đẹp trai lại gây ấn tượng ở thi tháng 'Đường lên đỉnh Olympia'

Nguyễn Xuân Phương - nam sinh "gây bão" với màn xoay rubik trong 13 giây và lập kỷ lục 120 điểm Khởi động ở cuộc thi tuần - giành vé vào thi quý II sau màn thể hiện thuyết phục.

Thiên Nhi

Clip: VTV

Bạn có thể quan tâm

Đường lên đỉnh Olympia 2018 Đời sống