Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh bật khóc sau giờ thi Toán vào lớp 10 ở TP.HCM

Tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, một thí sinh bật khóc sau khi kết thúc giờ làm bài môn Toán.

Kết thúc 120 phút làm bài, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi. Các em nhận định đề cơ bản, vừa sức, câu hình học khó.

Rời điểm thi trường THCS Trần Văn Ơn, một thí sinh trường THCS Võ trường Toản bật khóc nức nở vì làm bài không tốt. "Gia đình kỳ vọng em vào được trường THPT Trưng Vương nhưng giờ không làm được, chắc em rớt trường này", thí sinh nói.

Thí sinh Phúc Bảo, điểm thi THCS Trần Văn Ơn cho biết: "Đề thi Toán năm nay dễ hơn so với năm ngoái. Tuy nhiên nếu không tập trung, thí sinh dễ làm sai những câu gài bẫy. Em thấy đề này có khả năng phân loại học sinh và em làm được hơn 80%".

Nguyễn Tiến Hữu Kha, THCS Trần Văn Ơn cho rằng câu hình lạ và khó, các bài còn lại dễ và quen thuộc. Chung ý kiến nhận định câu hình học khó, Quốc Bảo, THCS Võ trường Toản cho biết em không đủ thời gian làm bài thi này.

de Toan lop 10 TP.HCM anh 1

Một nữ sinh khóc tại trường THPT Trưng Vương, TPHCM. Ảnh: Chí Hùng.

Đề thi Toán tại TP.HCM như sau:


de Toan lop 10 TP.HCM anh 2

de Toan lop 10 TP.HCM anh 3

Thầy Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đánh giá đề Toán năm nay tiếp tục được ra theo hướng đổi mới với cách ra đề rất cơ bản, tương đương với đề năm ngoái.

“Về số học về đại số chủ yếu khai thác các chủ đề về hàm bậc nhất, bậc hai, định lý Viet. Các bài toán về mô hình hoá chiếm đa số trong các bài toán thực tế: Phương trình, hệ phương trình, hàm số và quy tắc. Phần hình học được giảm nhẹ và bổ sung thêm nội dung đo lường”, thầy Dũng nhận định.

Thầy Võ Quốc Bá Cẩn, giáo viên Toán trường Archimedes Hà Nội cho rằng đề Toán vào lớp 10 của TP.HCM có nhiều bài toán thực tế hay, không lắt léo.

“Điểm thi của thí sinh sẽ cải thiện hơn nhiều so với năm ngoái”, thầy Cẩn dự đoán.

Cảm xúc trái ngược của sĩ tử sau buổi thi Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội Sau 120 phút thi Ngữ văn, phần lớn thí sinh đều cho rằng đề thi không quá khó. Tuy nhiên, vì áp lực tâm lý, số ít em làm bài không như kỳ vọng.

Đề thi, gợi ý đáp án môn Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP.HCM

Kết thúc 60 phút làm bài môn Tiếng Anh chiều 16/7, nhiều thí sinh đánh giá đề dễ, mức độ cơ bản.

Nguyễn Hằng - Nhã Trân

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục