Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh 63 tuổi ở Sài Gòn trúng tuyển ĐH Văn Hiến

Bà Đào Thị Thư, 63 tuổi, vừa nhập học ngành Piano, ĐH Văn Hiến, TP.HCM với quyết tâm chinh phục tấm bằng hệ chính quy.

Chiều 16/8, chia sẻ với Zing.vn, bà Đào Thị Thư (TP.HCM) cho biết bà đã hoàn thành thủ tục nhập học ngành Piano của ĐH Văn Hiến.

Kỳ thi năng khiếu vừa qua của trường, bà Thư đạt 5 điểm môn Cơ sở Kỹ thuật Xướng âm và 7 điểm môn chuyên ngành Piano. Kết hợp kết quả học bạ, bà Thư trúng tuyển ngành Piano của ĐH Văn Hiến.

63 tuoi do dai hoc anh 1
Bà Đào Thị Thư đến đăng ký xét tuyển vào ĐH Văn Hiến. Ảnh: Nguyễn Hằng.

“Nghe tin đậu đại học chính quy, tôi vui lắm, cộng với việc được miễn học phí nên đỡ được gánh lo rất lớn. Đây là lần đầu tiên theo học chính quy, tôi sẽ phải theo nề nếp, nội quy của trường, đăng ký tín chỉ nên rất lạ lẫm. Tôi sẽ phải nhờ các bạn học giúp đỡ nhiều", bà Thư nói.

Sinh viên 63 tuổi cho biết bà thích học đàn Piano từ nhỏ, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể thực hiện được đam mê. Gần đây, khi thấy thông tin về chương trình miễn học phí cho người trên 61 tuổi của ĐH Văn Hiến, bà suy nghĩ đến việc đăng ký.

Trước đó, bà Thư đã học ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Sư phạm TP.HCM ở tuổi 51. Sau khi tốt nghiệp, bà tiếp tục học ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Biên phiên dịch, hệ đào tạo từ xa của ĐH Hà Nội.

Bà thư kể từng đỗ trường Trung học Đô thị quận 8 (hiện là trường THPT Lương Văn Can) ở hạng 72/360, rồi theo học cho đến hết năm lớp 12. Sau đó, bà tiếp tục theo học tiếp ngành Sinh - Hóa của ĐH Khoa học (nay là ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia TP.HCM) để chuẩn bị kiến thức thi vào ĐH Y.

Sau một năm theo học ngành Sinh - Hóa, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn, bà là chị cả nên đành nghỉ học để lo cho các em. Mãi khi về già, con cái đã yên ổn, bà Thư mới quay lại giấc mơ học đại học.

Sinh viên 63 tuổi trúng tuyển ngành Piano Theo kết quả thi năng khiếu của ĐH Văn Hiến, thí sinh 63 tuổi Đào Thị Thư trúng tuyển ngành Piano hệ đại học chính quy của trường.

Ngành học có tỷ lệ 1 'chọi' 100 và những lưu ý về xét tuyển quân đội

Ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Khoa học Quân sự có tỷ lệ 1 "chọi" 100 đối với nữ. Trước 17h ngày 8/8, Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển các trường quân đội.

Nguyễn Hằng - Minh Nhật

Video: Thông Tấn Xã Việt Nam

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục