Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thí sinh 54 tuổi quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp

Người đàn ông 54 tuổi ở Đắk Nông được cho là thí sinh lớn tuổi nhất tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại địa phương này.

Nhiều thí sinh, phụ huynh tại điểm trường THPT Gia Nghĩa (Đắk Nông) tò mò về người đàn ông lớn tuổi mặc áo sơ mi màu trắng, đóng thùng với mái tóc bạc đi thi THPT quốc gia 2019.

Người này là Mai Kim Thiều, 54 tuổi, học sinh Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Đắk Nông.

Sau khi hoàn thành bài môn Ngữ văn sáng 25/6, ông Thiều cho biết tâm trạng khá tốt vì đề thi không khó như năm trước.

Ông cho hay quê ở Nam Định, theo gia đình vào Đắk Nông lập nghiệp. Ngày trước, gia đình khó khăn, đông con, ông không có điều kiện đi học nên phải nghỉ, đến nay chưa có bằng cấp 3.

Thi sinh 54 tuoi thi tot nghiep anh 1
Ông Kiều được giám thị hướng dẫn điền thông tin trên phiếu thi. Ảnh: Minh Lộc.

“Tôi có theo người thân học nghề bắt mạch, bốc thuốc chữa bệnh. Nhưng chưa có bằng cấp, khi đi xin thủ tục mở phòng mạch, tôi không được cơ quan chức năng cho phép”, ông Thiều nói.

Vì thế, ông đã đăng ký học bổ túc văn hóa tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đắk Nông.

“Để tiết kiệm thời gian, tôi học thêm lớp y sĩ đa khoa và kiến thức về đông y. Hiện tại, lớp y sĩ đa khoa đã hoàn thành, khi nào tốt nghiệp cấp 3, tôi sẽ nhận được bằng. Tháng 9 này, tôi tiếp tục thi lớp đông y là hoàn tất các điều kiện”, ông Thiều nói.

Thí sinh này cho biết thêm bản thân lớn tuổi và sắp trở thành ông ngoại, con gái lớn vừa tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội.

“Tháng trước, tôi bị tai nạn, gãy tay, mới tháo bột được ba hôm nên viết vẫn còn ngượng, không thể nhanh được”, ông tâm sự.

Thi sinh 54 tuoi thi tot nghiep anh 2
Ông Kiều làm bài thi THPT quốc gia ngày 25/6. Ảnh: Minh Lộc.

“So với ngày trước, kiến thức bây giờ rộng, tôi có tuổi nên khả năng tiếp thu chậm hơn học sinh khác. Tôi chọn tổ hợp Khoa học Xã hội trong kỳ thi này với hy vọng những kiến thức mình tích lũy được thời gian qua sẽ giúp ích phần nào”, ông Thiều nói thêm.

Thí sinh này khẳng định nếu năm nay không đậu, sang năm, ông vẫn tiếp tục dự thi.

"Tôi sắp lên chức ông ngoại nên muốn các cháu sau này tự hào vì ông 54 tuổi vẫn thi tốt nghiệp. Không có gì là muộn cả, nếu cố gắng và phấn đấu, tôi nghĩ mình sẽ làm được”, ông tâm sự.

Hình ảnh cảm xúc của sĩ tử trong ngày đầu vượt vũ môn

Thời tiết hai miền Nam - Bắc thay đổi chóng mặt khiến cảnh tượng đi thi của sĩ tử và phụ huynh đem lại nhiều cảm xúc trước cổng trường thi sáng và chiều 25/6.


Minh Quý

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục