Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thi học sinh giỏi quốc gia, một lớp được thưởng gần 300 triệu đồng

12 em trong đội tuyển học sinh giỏi Lịch sử, Địa lý, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được thưởng gần 300 triệu đồng.

Trao đổi với Zing sáng 7/7, cô giáo Minh Hải - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12A7, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết lớp có 12 em trong đội Lịch sử và Địa lý đều đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia diễn ra vào cuối học kỳ 1 vừa qua.

Năm nay số tiền thưởng cho các em đạt giải trong kỳ thi HSG cấp tỉnh và cấp quốc gia đều đã tăng lên. Riêng lớp của cô Hải đã nhận được 280 triệu đồng.

thi hoc sinh gioi anh 1

Cô giáo Minh Hải dạy đội tuyển Lịch sử và cô giáo Hải Yến (áo tím) dạy đội tuyển Địa lý chụp ảnh cùng 12 em đạt giải trong kỳ thi HSG quốc gia. Ảnh: NVCC.

Theo thầy Phạm Bá Minh, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, năm học 2019-2020 là năm đầu tiên tỉnh Vĩnh Phúc có mức giải thưởng lớn là 4,5 tỷ đồng dành cho học sinh và giáo viên có học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Trong đó, mỗi giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích lần lượt được thưởng ở mức 40, 30, 20 và 15 triệu đồng.

Tổng tiền thưởng dành cho 81 học sinh đoạt giải trong kỳ thi HSG quốc gia năm 2019 là trên 1,9 tỷ đồng. Đây là mức thưởng được thực hiện theo nghị quyết của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc trích kinh phí cho ngành giáo dục và đào tạo tỉnh.

Tại kỳ thi HSG quốc gia, nhà trường có 90 em tham gia thì 81 em đạt giải. Kết quả này là thành tích cao trong nhiều năm qua của trường, thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của học sinh, giáo viên bộ môn.

6 trường Chu Văn An ở Hà Nội khác nhau như thế nào?

Cùng tên Chu Văn An nhưng các trường thuộc cấp học khác nhau. Phụ huynh, học sinh cần phân biệt rõ và tìm hiểu phương thức tuyển sinh của từng trường.

Minh An

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục