Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thi ăn trứng vịt lộn ở New York

Cuộc thi được tổ chức hằng năm và người chiến thăng trong năm nay ăn hết 40 quả trứng vịt lộn trong 5 phút.

Năm nay là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức do 2 nhà hàng Philippines nổi tiếng nhất tại New York (Mỹ) là Maharlica và Jeepney tài trợ. Nicole Ponseca, đồng sở hữu của 2 nhà hàng chia sẻ: “Thông thường khi nhìn thấy trứng vịt lộn thì bạn sẽ thấy sợ, nhưng thực ra món ăn đó rất ngon và giàu protein mà chúng tôi thường ăn ở Philippines. Tôi luôn tìm cách tập hợp người Philippines, già cũng như người trẻ ở New York. Cuộc thi này là một sự kiện hoàn hảo cho mục đích đó”.

Nicole Ponseca, người khởi xướng cuộc thi.
Nicole Ponseca, người khởi xướng cuộc thi.

Để tổ chức cuộc thi "Balut Eating Contest", họ phải đặt trước với trang trại ở Pennsylvania hơn 300 quả trứng cách đó hơn 1 tháng. Trứng được luộc trong ngày, mỗi thí sinh tham dự có 5 phút để ăn.

Năm đầu tiên có 10 người đăng ký tham gia, năm thứ 2 có 12 người, phần lớn là người Philippines.

Wayne (áo trắng) là quán quân cuộc thi 3 năm liên tục.
Wayne Algenio (áo trắng) là quán quân cuộc thi 3 năm liên tục.

Cuộc thi năm nay được tổ chức tại hội chợ đường phố Hester, New York vào tháng 9 vừa qua. Quán quân của cuộc thi là Wayne Algenio với kỷ lục ăn hết 40 quả trứng vịt lộn trong 5 phút.

Wayne là người gốc Philippines sinh ra và lớn lên ở Queens, New York. Anh là quán quân cả 3 năm. Trước khi tham gia lần đầu, anh chưa bao giờ nếm thử trứng vịt lộn. “Tôi muốn có sự bất ngờ trong cuộc thi, vì tôi không biết mình sẽ chiến thắng hay sẽ ói mửa”, anh tâm sự. Năm đầu tiên, anh ăn hết 18 quả trứng, năm thứ 2 hết 37 quả.

 

Hội chợ đường phố Hester thường bắt đầu vào buổi trưa, còn cuộc thi bắt đầu lúc 6h chiều. Khách tham quan có thể tự mua trứng vịt lộn ăn với giá 6 USD/quả.

Trứng vịt lộn là món ăn đường phố rất phổ biến ở Philippines với tên gọi là balut.

Trứng vịt lộn Phillippines khác trứng Việt Nam như thế nào?

Có tên gọi là Balut, món ăn vặt này rất phổ biến ở Philippines nhưng không ăn kèm với rau răm và gừng như trứng vịt lộn ở Việt Nam.

 

Thúy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm