Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Theo dõi thông tin bầu cử qua Zalo

Thông qua các tài khoản Zalo chính thức, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… đã tuyên truyền đến người dân thông tin bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Theo hướng dẫn từ Ban Tuyên giáo Trung ương, công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cần được tiến hành từ tháng 1, cao điểm vào tháng 4 đến ngày bầu cử 23/5, và công bố kết quả sau khi kết thúc.

Những ngày qua, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã sử dụng Zalo như một hình thức để tuyên truyền đến nhân dân thông tin về các đại biểu, hoạt động hướng tới ngày bầu cử.

Cụ thể, Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Tuyên Quang… đã sử dụng các tài khoản Zalo chính thức như “Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội”, “Công an quận Nam Từ Liêm”, “Thông tin phường Tân Thành”, “Phòng Cảnh sát Cơ động Đắk Lắk”… để cập nhật nhanh tình hình bầu cử, nguyên tắc bầu cử, tiêu chuẩn đại biểu, quyền bầu cử, ứng cử của công dân; số lượng, cơ cấu đại biểu; danh sách, lý lịch của người được giới thiệu ứng cử và tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri. Qua đó, người dân có thể nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện này.

Bên cạnh những hình thức tuyên truyền đã hoạt động hiệu quả, tại huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh), Ủy ban MTTQ huyện cũng lập các nhóm liên quan đến bầu cử trên Zalo để trao đổi và trực tiếp giải đáp khó khăn, vướng mắc ngay từ cơ sở. Ưu điểm của nhóm Zalo là cùng lúc gửi thông tin tới nhiều thành viên mà không tốn chi phí. Thông báo, hướng dẫn điều hành hiển thị đầy đủ cùng văn bản, hình ảnh đính kèm đã giúp công tác chỉ đạo bầu cử tại Thạch Hà trở nên nhanh chóng, thuận lợi và kịp thời hơn.

Zalo,  bau cu dai bieu Quoc hoi khoa XV anh 4

Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà lập các nhóm liên quan đến bầu cử trên Zalo.

Tổ trưởng tổ dân phố 6, thị trấn Thạch Hà chia sẻ: “Tài liệu có nội dung liên quan đến bầu cử được công chức văn hóa xã hội (thị trấn) xây dựng và gửi đến toàn thể lãnh đạo của 15 tổ dân phố qua Zalo. Nhiệm vụ của chúng tôi là tuyên truyền để toàn thể nhân dân, đặc biệt là 997 cử tri đi bỏ phiếu, hiểu và nắm bắt kịp thời mọi quy trình liên quan đến bầu cử”.

Thời gian tới, các tỉnh, thành phố, cơ quan sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bầu cử ở địa phương; tập trung tuyên truyền theo chiều sâu, đặc biệt là các nội dung quan trọng để nhân dân nắm rõ và thực hiện tốt cuộc bầu cử.

Để theo dõi thông tin về bầu cử Quốc hội cũng như thông tin chính thống khác tại địa phương mình sinh sống, người dân chỉ cần tìm và truy cập vào trang Zalo chính thức của tỉnh, nhấn chọn “Quan tâm” và theo dõi tin tức được cập nhật hàng ngày trên các kênh này.

Giang Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội