Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Theo dõi nhà sao qua Facebook, kẻ trộm cuỗm hàng loạt đồ đắt tiền

Nhờ theo dõi các ngôi sao qua Facebook, Instagram, một nhóm 4 kẻ trộm ở Los Angeles đã đột nhập và trộm đồ trót lọt trong nhà Rihanna, Christina Milian, Robert Woods...

Theo CNN, hôm 2/10, cảnh sát Los Angeles phá án thành công vụ trộm liên hoàn từ hàng loạt tư gia của sao Hollywood. Có 4 kẻ tình nghi bị bắt bao gồm 3 thiếu niên và một phụ nữ 34 tuổi. Các vụ trộm xảy ra từ 24/8 đến 27/9.

Theo cảnh sát trưởng Lillian Carranza, các nghệ sĩ bị trộm viếng nhà là Rihanna, Christina Milian, vận động viên bóng chày Yasiel Puig và vận động viên bóng bầu dục Robert Woods. 

sao hollywood bi trom do anh 1
4 kẻ tình nghi lên danh sách nhà của những ngôi sao giàu có như Rihanna. Ảnh: NetworthQ.

Một trong những kẻ tình nghi tên là Tyress Williams, 19 tuổi, sống ở Los Angeles. Williams bị buộc tội hôm 2/10 với 4 trọng tội về trộm cướp cấp độ 1, theo một khiếu nại hình sự. 3 kẻ tình nghi còn lại vẫn chưa bị buộc tội.

CNN cho hay khi những kẻ tình nghi bị bắt, cảnh sát cũng khám nhà và tìm thấy 50.000 USD tiền mặt, túi xách tay, đồ trang sức và đồng hồ hàng hiệu, cùng với một danh sách các ngôi sao nổi tiếng kèm địa chỉ nhà của họ để làm mục tiêu thực hiện các vụ trộm.

Theo cảnh sát trưởng, đám tình nghi chọn ra danh sách nhà của các sao dựa vào những bài đăng trên mạng xã hội (chủ yếu là Facebook, Instagram, Twitter) của chính ngôi sao đó và lịch trình du lịch của họ. Họ cũng khảo sát trước các khu phố có người nổi tiếng sinh sống, mặc áo sơ mi thời trang và lái xe sang để giả làm người dân ở đó, tránh gây nghi ngờ.

sao hollywood bi trom do anh 2
Bộ phim The Bling Ring nói về những kẻ chuyên trộm đồ sang chảnh của sao Hollywood. Ảnh: EW.

Nhờ khảo sát kỹ càng từ trước, nhóm tình nghi chỉ mất vài phút để trộm đồ đạc trong nhà của một ngôi sao. Một khi đã lựa chọn ngôi nhà nào, một kẻ trong nhóm sẽ gõ cửa và nếu không ai mở cửa, những thành viên khác sẽ đột nhập vào, tìm những nơi để tiền mặt, đồ trang sức và vũ khí. Họ rời đi chỉ trong vài phút, trước khi công ty giám sát chuông báo chống trộm có thể phản ứng.

"Những kẻ tình nghi gọi hành động này là đổ bộ. Họ đổ bộ đến mọi ngôi nhà có người nổi tiếng và giàu có sinh sống", Carranza nói.

Hôm 27/9, nhóm tình nghi bị bắt tại một điểm dừng đèn đỏ sau khi trộm xong ở nhà của Robert Woods. Nếu bị kết tội, Williams đối mặt với án tù ít nhất là 10 năm.

Những sao Việt bị trộm đột nhập tận phòng riêng

Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân, MC Quyền Linh hay đạo diễn Ngô Quang Hải từng hốt hoảng vì bị trộm xông tận tư gia.


Hạ Huyền

Bạn có thể quan tâm

Giải trí