Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Theo đoàn đua, thanh niên bỏ lại xe máy khi công an kiểm tra

Thanh niên chở bạn đi theo đoàn đua xe để xem. Khi bị công an chặn kiểm tra, người này vứt lại xe máy rồi bỏ chạy.

Tối 23/11, Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC67) đã thành lập tổ công tác phối hợp với lực lượng nghiệp vụ Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát phản ứng nhanh tuần tra trên nhiều tuyến đường.

Tổ công tác trên khoảng 20 người, mặc thường phục, đi xe máy rà soát, đảo qua nhiều tuyến đường nóng về tình hình thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng như quận 2, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức…

Khoảng 21h, tại khu vực gần ngã tư Hàng Xanh (phường 15, quận Bình Thạnh), tổ công tác phát hiện 7 thanh thiếu niên tụ tập trái phép, các xe máy thay đổi kết cấu đã mời về phường để làm việc.

Đến 22h30, tại khu vực quốc lộ 1 (quận Thủ Đức), tổ công tác phát hiện nhiều tốp thanh thiếu niên tụ tập, dàn hàng ngang, nẹt pô đã âm thầm bám theo, đợi thời cơ.

csgt ra quan xu ly dua xe anh 1
7 thanh niên cùng phương tiện được đưa về trụ sở để làm việc. Ảnh: Lê Trai.

Các chiến sĩ chia thành nhiều nhóm, liên tục bám sát xe một thiếu niên chạy lạng lách với tốc độ cao. Khi đuổi theo người này được khoảng 6 km, lực lượng chức năng áp sát, chặn đầu xe kiểm tra.

Cùng thời điểm trên, một nhóm các chiến sĩ khác đã chặn bắt được xe máy hiệu Sirius nhưng đã được thay đổi kết cấu, gắn pô air ra ngoài. Các phương tiện trên sau đó được đưa về Đội CSGT Bình Triệu để xử lý.

Trong khoảng thời gian tuần tra, lực lượng chức năng còn giữ thêm 3 xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, dàn hàng ngang trên quốc lộ.

Tại trụ sở Đội CSGT Bình Triệu, Lê Thanh Phong (18 tuổi, ngụ quận 1) khai nhận đang đi cùng 1 tốp đua xe với khoảng 15 phương tiện.

Nhóm thanh thiếu niên chạy nẹt pô, rú ga dọc theo quốc lộ 1, đường An Bình, cầu Gò Dưa đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

csgt ra quan xu ly dua xe anh 2
2 thanh niên chạy xe máy với tốc độ cao bị bắt trên quốc lộ 1. Ảnh: Lê Trai.

Thanh niên tên Định chở theo người bạn tên Lợi cùng đi trong tốp trên khi phát hiện cảnh sát đã vội bỏ xe lại chạy thoát thân. Khoảng hơn một giờ đồng hồ sau, người này đã đến Đội CSGT Bình Triệu làm bản tường trình và khai rằng mình chỉ đi xem người khác đua xe.

“Các thanh thiếu niên khi bị bắt thường viện đủ lý do để chối tội. Rất khó để phạt những người này tội đua xe trái phép mà chỉ phạt về hành vi chạy xe máy quá tốc độ, lạng lách, hoặc gây rối trật tự công cộng”, một công an nhận định.

Trong đêm tuần tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ, xử phạt 12 trường hợp vi phạm. Trong đó, có đến 3 người chỉ mới 16 tuổi.

CSGT kiểm tra xe đi chơi khuya trong thời gian AFF Cup

CSGT TP.HCM sẽ chốt chặn trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra AFF Cup để vây bắt, xử lý các thanh thiếu niên xuống đường, tụ tập đua xe trái phép.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội