Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm thiếu nữ 17 tuổi chết vì tham gia trào lưu 'Cá voi xanh'

Cho rằng nếu mình không làm nhiệm vụ thì mẹ sẽ chết, cô gái Ấn Độ đã khóc và quyết định nhảy xuống hồ tự tử.

Thiếu nữ 17 tuổi tự tử vì trào lưu Cá voi xanh Để thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của trào lưu điên rồ, cô gái đã gieo mình xuống hồ tự kết liễu.

Ngày 5/9, truyền thông Ấn Độ đưa tin một thiếu nữ 17 tuổi, sống tại Rajasthan, đã tự tử bằng cách nhảy từ vách núi xuống hồ Jodhpur trong đêm khuya. 

Sau khi được vớt lên khỏi hồ nước, cảnh sát và thợ lặn phát hiện trên cánh tay cô gái có khắc hình một con cá voi. Vì thế, nhiều người cho rằng cô đã tham gia trào lưu "Cá voi xanh" trên mạng xã hội.

Theo NDTV, vào đêm hôm trước, 10X rời khỏi nhà và nói rằng đi mua ít đồ. Tuy nhiên, do không thấy quay về, gia đình đã gọi điện thoại, phát hiện ra cô đang đi cùng với một người lạ mặt.

ca voi xanh anh 1

Cô gái khắc hình cá voi xanh lên tay để tham gia làm nhiệm vụ. Ảnh: Jodhpur Police.

Cha mẹ của cô trình báo việc con gái mất tích với cảnh sát, bắt đầu tìm kiếm con khắp nơi. Ông Om Prakash - nhân chứng duy nhất có mặt tại hồ Jodhpur lúc đó - cho biết đã phát hiện thiếu nữ chạy về phía hồ và khóc. Sau khi gặng hỏi, cô tiết lộ rằng nếu không hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng là nhảy xuống hồ, mẹ cô sẽ chết.

Vừa dứt lời, cô gái tự vẫn trước sự chứng kiến của Om Prakash. Cảnh sát đã đến hiện trường và cứu cô lên.

Cô gái 17 tuổi chỉ là một trong rất nhiều thanh thiếu niên đang tham gia trò chơi nguy hiểm có tên "Cá voi xanh". Tờ Novaya Gazeta của Nga cho biết từ tháng 11/2015 đến 4/2016 đã có hơn 130 vụ người trẻ tự kết liễu vì trào lưu này.

ca voi xanh anh 2

Nhiều thanh thiếu niên đã tử vong khi chưa tròn 20 tuổi vì tham gia trào lưu này. Ảnh: The Siberian Times.

Theo đó, những người tham gia "Cá voi xanh" sẽ thực hiện nhiệm vụ điên rồ trong 50 ngày như dùng dao khắc hình cá voi lên tay, cắt mạch máu... và cuối cùng là kết thúc bằng việc tự sát.

Mặc dù làm tổn thương bản thân và đe dọa tính mạng, "Cá voi xanh" vẫn ngày một lan rộng thành trào lưu khiến nhiều người lo ngại. Các cơ quan chức năng và phụ huynh đã có không ít biện pháp giáo dục, ngăn cấm trẻ em tiếp cận xu hướng trên mạng ảo.

Philipp Budeikin (21 tuổi, người Nga) là kẻ cầm đầu trào lưu này đã bị bắt giữ. Trước cảnh sát, hắn nhận tội nhưng cho rằng những người này đáng chết và mình chỉ đang làm sạch xã hội. 

Kẻ chủ mưu đã bị giam, tuy nhiên nhiều người bắt đầu lợi dụng trào lưu này để trục lợi. Một số thiếu nữ tham gia "Cá voi xanh" đã phải thực hiện nhiệm vụ gửi ảnh khỏa thân cho người giao thử thách và bị tống tiền.

ca voi xanh anh 3

Kẻ cầm đầu trò chơi này đã bị bắt giữ. Ảnh: The Sun.

Cá voi xanh và loạt trào lưu đáng bị tẩy chay trong giới trẻ Thích sống ảo, đua đòi theo bạn bè, nhiều người trẻ đã phải trả giá đắt khi hưởng ứng các trào lưu nguy hiểm.

Màn nhảy nóng bỏng của học sinh Quảng Ninh trong lễ khai giảng

Bên cạnh những bình luận tỏ ra thích thú, nhiều dân mạng cho rằng tiết mục này quá táo bạo, không phù hợp biểu diễn tại trường học.

Kim Cương

Bạn có thể quan tâm

Đời sống