Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm tay vợt bị hủy visa khi tới Australia

Nhà chức trách đã hủy visa và tạm giữ vận động viên Renata Voracova đến tham dự Australian Open. Tay vợt này nhập cảnh theo diện miễn trừ tiêm chủng như Novak Djokovic.

Tay vợt Renata Voracova (quốc tịch Czech) đã bị Lực lượng Phòng vệ Australia tạm giữ và sau đó buộc rời khỏi nước này. Trước đó, Voracova đã chơi ở Melbourne hồi đầu tuần, theo ABC.

"Vận động viên quần vợt người Czech Renata Voracova đang bị tạm giữ cùng một số tay vợt khác, tương tự trường hợp của Novak Djokovic", Reuters dẫn một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Czech.

Cơ quan này cho biết đã gửi công hàm phản đối và yêu cầu lời giải thích từ phía Australia thông qua Đại sứ quán Czech tại Canberra.

Australia huy visa anh 1

Tay vợt Renata Voracova. Ảnh: Reuters.

Hiện tại, Voracova đang bị tạm giữ tại khách sạn Park ở Carlton, cùng địa điểm với Djokovic.

"Renata Voracova đã quyết định từ bỏ giải đấu do việc tập luyện bị hạn chế và sẽ rời Australia", theo Bộ Ngoại giao Czech.

Bà Karen Andrews, Bộ trưởng Nội vụ Australia, cho biết nhà chức trách đang xem xét lại hồ sơ của hai tay vợt sau vụ việc liên quan đến Djokovic.

Các yêu cầu miễn trừ y tế do Tennis Australia - đơn vị tổ chức Australian Open - gửi các tay vợt khác với quy định của cơ quan liên bang Australia, theo Herald Sun.

Hồi tháng 11/2021, giới chức liên bang đã thông tin đến Tennis Australia rằng trường hợp một ca nhiễm Covid-19 trong vòng 6 tháng không thuộc diện nhập cảnh được miễn cách ly tại Australia.

Bộ trưởng Pháp bất ngờ lên tiếng về Novak Djokovic

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic sẽ được phép thi đấu tại French Open vào tháng 5 dù chưa tiêm ngừa Covid-19, Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu tuyên bố.

'Họ chỉ hỏi về Djokovic, trong khi tôi đã bị giam giữ ở đây 9 năm'

Mặc dù chính thức được công nhận là người tị nạn, Mehdi vẫn chưa được tự do. Anh đã bị giam giữ 9 năm và đang ở tại khách sạn Park, nơi tay vợt Novak Djokovic được đưa đến gần đây.


Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Phạm Ân

Bạn có thể quan tâm