Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm quan chức Lầu Năm Góc từ chức theo Bộ trưởng Mattis

Một quan chức hàng đầu khác của Lầu Năm Góc vừa tuyên bố từ chức, tiếp bước cựu bộ trưởng Quốc phòng James Mattis sau quyết định rút quân khỏi Syria của Tổng thống Trump.

Chuẩn đô đốc Kevin Sweeney, người từng giữ chức chánh văn phòng cho bộ trưởng Quốc phòng kể từ tháng 1/2017, cho biết ông sẽ rời khỏi bộ và chuyển sang khu vực tư nhân.

"Sau hai năm ở Lầu Năm Góc, tôi quyết định đã đến lúc trở lại khu vực tư nhân. Thật vinh dự khi được phục vụ một lần nữa bên cạnh những người đàn ông và phụ nữ của bộ Quốc phòng", Business Insider dẫn lời Sweeney.

Them quan chuc Lau Nam Goc tu chuc theo Bo truong Mattis hinh anh 1
Chuẩn đô đốc Kevin Sweeney trên một tàu sân bay của Pháp ở vịnh Oman trong chiến dịch chung của Mỹ và Pháp vào tháng 1/2014. Ảnh: AP.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White cũng đã từ chức vào đầu tuần này.

Tháng trước, cựu bộ trưởng Mattis đã từ chức sau khi Tổng thống Trump quyết định rút quân khỏi Syria. Trong lá thư từ chức, ông viết rằng Trump nên tìm một người thay thế có "quan điểm phù hợp hơn với ông" về các vấn đề như tôn trọng đồng minh và xác định kẻ thù.

Sau quyết định rút quân khỏi Syria của Trump, Brett McGurk, quan chức hàng đầu của Mỹ lãnh đạo liên minh 79 nước trong cuộc chiến chống IS, cũng từ chức. McGurk nói với các đồng nghiệp rằng ông không thể gạt bỏ lương tâm để rút 2.000 binh sĩ theo mệnh lệnh của Trump.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Mattis gặp gỡ tại TP.HCM Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis thông báo với Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch ông vừa đến sân bay Biên Hòa để thảo luận về dự án tẩy độc dioxin tại đây.

Cựu binh tại Việt Nam được cân nhắc làm bộ trưởng quốc phòng Mỹ

Jim Webb, cựu bộ trưởng hải quân, từng tham chiến tại Việt Nam, đang được chính quyền Tổng thống Trump cân nhắc làm lãnh đạo tiếp theo của Lầu Năm Góc.

Chính phủ đóng cửa, TT Trump họp nội các mới để khoe chiến tích

Trong cuộc họp nội các đầu năm giữa lúc chính phủ đóng cửa, tổng thống Mỹ khoe chiến tích về an ninh biên giới, tái tranh cử và biến động nhân sự trước một loạt quan chức mới.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Trung Đông Thế giới