Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm nữ sinh Huế bị đánh hội đồng, phải chuyển trường

Nhóm nữ sinh lớp 7 Trường THCS Trần Phú (Thừa Thiên Huế) đã đánh, dọa dẫm nhiều bạn học. Có em phải chuyển trường vì sợ bị đánh.

Sau khi clip nhóm nữ sinh lớp 7 ở Huế đánh hội đồng bạn ngay trong trường lan truyền trên mạng, Ban giám hiệu THCS Trần Phú cho biết, nhóm này còn bắt nạt nhiều nữ sinh khác. 

Nhàn (học sinh lớp 7 cũng bị bốn người này đánh hội đồng chỉ vài ngày sau vụ nữ sinh Nga - nạn nhân trong clip lan trên mạng - bị đánh. Mẹ của Nhàn đã phản ánh vụ việc đến nhà trường.

Theo thầy Trần Hữu Thắng, Phó hiệu trưởng THCS Trần Phú, Nhàn (bạn của Nga) là học sinh giỏi, chuyển về trường được hai năm. Sau khi bị đánh hội đồng (do xích mích cá nhân), Nhàn và gia đình đã làm đơn xin chuyển về học ở Quảng Bình vì sợ. Nhà trường đã tạo điều kiện cho gia đình rút hồ sơ học bạ.

Trường THCS Trần Phú, nơi xảy ra vụ nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn. Ảnh: Điền Quang.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn, cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhóm đánh hội đồng bạn là những nữ sinh cá biệt, từng dọa dẫm nhiều bạn học khác. Nhà trường cũng nhiều lần nhắc nhở, kỷ luật.

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm, không bao che, nhưng không thể đuổi học, bởi các em còn quá nhỏ, chưa đủ nhận thức hậu quả mình gây ra. Nếu đuổi học, các em ra xã hội, sẽ trở thành người xấu”, nữ hiệu trưởng nói.

Ngày 11/1, Ban giám hiệu THCS Trần Phú đã họp với phụ huynh của những em liên quan và quyết định đình chỉ học đối với bốn nữ sinh.

Chiều 12/1, Phòng GD&ĐT TP Huế đã làm việc với Ban giám hiệu trường Trần Phú. Những nữ sinh đánh bạn sẽ bị hạ hạnh kiểm, thông báo trước toàn trường và cả các trường khác trong thành phố để răn đe. 

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Nhóm nữ sinh đánh liên tiếp vào đầu bạn Clip về nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn ở Thừa Thiên Huế đang lan truyền trên mạng Internet.

Nữ sinh Huế ba lần đánh hội đồng bạn

Clip dài gần 3 phút quay cảnh 4 nữ sinh trường THCS Trần Phú - Thừa Thiên Huế đánh một bạn nữ khác đang lan truyền trên mạng. Nhà trường đang xem xét kỷ luật những học sinh này.

 


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục