Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thêm nhiều tiện ích khi thanh toán viện phí tại BV Nhân dân Gia Định

Ngày 20/12 tại TP.HCM, BIDV và Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt.

Các giải pháp được triển khai theo ký kết thỏa thuận hợp tác lần này sẽ là bước tiến quan trọng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, giảm công sức và nhân lực cho bệnh viện, cũng như giúp người dân tiết kiệm thời gian.

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt hướng tới mục tiêu rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, giảm thời gian và giảm tải cho bệnh nhân khi thanh toán bằng tiền mặt. Giải pháp nhấn mạnh tính linh hoạt, đa tiện ích và dễ dàng sử dụng của người dân, từ đó tăng mức độ hài lòng của người dân với dịch vụ của bệnh viện. Đồng thời, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt còn giúp giảm tải cho bộ phận thu tiền.

Để đạt được mục tiêu đó, BIDV và Bệnh viện Nhân dân Gia Định triển khai thanh toán viện phí tổng thể qua đa dạng các kênh. Người dân có thể lựa chọn các phương thức thanh toán hiện đại và phù hợp như thẻ y tế thông minh hai trong một, POS/ SmartPos chấp nhận thẻ nội địa và thẻ quốc tế, phương thức thanh toán hợp xu thế là QR code/barcode.

Bên cạnh đó, giải pháp chú trọng phương thức xử lý tự động như tự động đối soát giữa bệnh viện và ngân hàng, đảm bảo các giao dịch tiết kiệm, an toàn, nhanh chóng và chính xác.

BIDV anh 1

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TS.BS Nguyễn Anh Dũng chia sẻ: “Việc áp dụng các giải pháp của BIDV sẽ hỗ trợ người dân thanh toán viện phí nhanh chóng, an toàn, thuận tiện. Đồng thời, bệnh viện tin tưởng các phương thức thanh toán hiện đại, thiết thực cho cả bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện, đặc biệt đối với bệnh viện có lượng bệnh nhân khám chữa bệnh như Bệnh viện Nhân dân Gia Định”.

Về phía BIDV, Giám đốc BIDV chi nhánh Phú Mỹ Hưng - bà Tân Thị Thu Hà, cho biết: “BIDV luôn nỗ lực đổi mới và đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, tiên phong trên thị trường, đóng góp tích cực vào phát triển cộng đồng. Với lĩnh vực y tế, BIDV đồng hành cùng các bệnh viện để cung cấp gói giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt đảm bảo an toàn, thuận tiện và đa tiện ích, góp phần thực hiện chủ trương thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế”.

Việc triển khai thành công thành toán viện phí không dùng tiền mặt tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ góp phần đẩy mạnh hoàn thành nghị quyết của chính phủ về chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời gia tăng tiện ích cho người dân khi sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm