Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm người chống đối cảnh sát trong vụ hỗn chiến ở Hải Tiến bị bắt

Ông Hồng bị bắt do kích động người khác chặn đầu xe cứu thương, lăng mạ lực lượng chức năng đến giải quyết vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến.

Ngày 3/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Phú Hồng (61 tuổi, người địa phương) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Ông Hồng được xác định là có vai trò quan trọng trong việc lôi kéo, xúi giục những người khác chặn đầu xe cứu thương trong vụ hỗn chiến tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến hôm 23/6.

vu hon chien o Hai Tien anh 1
Bị can Trương Phú Hồng. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, ông Hồng đã nhảy lên xe cứu thương đe dọa hành hung lái xe, các nhân viên y tế và nạn nhân. Ngoài ra, người đàn ông này còn chửi bới, xúc phạm lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ.

Sau khi thấy đồng bọn bị bắt, Hồng bỏ trốn ra Hà Nội nhưng đã bị bắt giữ.

Trưa 23/6, một nhóm người cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1, thuộc khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến gây gổ đánh nhau. Cuộc đụng độ giữa 2 bên khiến 3 người bị thương.

Khi xe cấp cứu tới, nhóm người trong đó có ông Hồng gây gổ chặn đầu xe. Trước tình hình phức tạp, hàng chục cảnh sát được tăng cường tới hiện trường vẫn hồi trật tự.

Chiều 25/6, cảnh sát triệu tập 5 thanh niên liên quan đến vụ việc. Nhóm này thuộc thành phần cá biệt tại địa phương, sẵn sàng chống đối hoặc tấn công lại lực lượng chức năng.

vu hon chien o Hai Tien anh 2
Nhóm người chống đối cảnh sát đang làm nhiệm vụ ngăn chặn cuộc hỗn chiến hôm 23/6. Ảnh: TTV.

Tối 25/6, hơn 30 phụ nữ là người nhà của 5 thanh niên nói trên và một số người dân xã Hải Tiến đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa gây mất trật tự, đòi thả người.

Lực lượng chức năng đã gặp, giải thích với đại diện gia đình 5 thanh niên bị tạm giữ. Tuy nhiên, một số người vẫn tiếp tục tụ tập trước cổng công an tỉnh.

Sáng 26/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố 5 bị can nói trên về tội Hủy hoại tài sản, Gây rối trật tự công cộng. Một ngày sau, cơ quan này cũng tạm giữ hình sự thêm 5 người khác có liên quan đến vụ việc.

Ngày 28/6, nhà chức trách tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam Cao Văn Bắc (tức "Bắc Ái", 32 tuổi, ở xã Hoằng Phụ, Hoằng Hóa) về tội Gây rối trật tự công cộng. Bắc là chủ nhà hàng Hưng Thịnh 1, đã có tiền án, tiền sự và được xác định là có vai trò quan trọng trong các vụ hỗn chiến, gây rối.

Đến nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can và tạm giữ hình sự 5 người vì có liên quan đến các vụ hỗn chiến ở khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật