Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm ngân hàng 100% vốn Malaysia vào Việt Nam

Thống đốc NHNN cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng CIMB Bank Berhad tại Việt Nam với mức vốn điều lệ 3.203 tỷ đồng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Giấy phép về việc thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn nước ngoài. Theo đó, Thống đốc NHNN cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng CIMB Bank Berhad tại Việt Nam.

Đây là ngân hàng 100% vốn nước ngoài thứ 7, và là ngân hàng 100% vốn Malaysia thứ 2 được cấp phép thành lập tại Việt Nam.

Cụ thể, ngân hàng có tên đầy đủ bằng tiếng Việt: Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam. Vốn điều lệ của Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam là 3.203 tỷ đồng với thời hạn hoạt động là 99 năm.

Ngan hang 100% von Malaysia do vao VN anh 1

Thống đốc NHNN cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng CIMB Bank Berhad tại Việt Nam với mức vốn điều lệ 3.203 tỷ đồng.

 

Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam được thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật và của NHNN, gồm các hoạt động: Nhận tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm và các loại tiền gửi khác.

Ngân hàng cấp tín dụng dưới các hình thức sau: Cho vay, chiết khấu, tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và giấy tờ có giá khác, bảo lãnh ngân hàng, phát hành thẻ tín dụng, bao thanh toán trong nước; mở tài khoản thanh toán cho khách hàng;… Trong quá trình hoạt động, Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Giấy phép này có hiệu lực kể từ ngày 31/8/2016. Cùng ngày, NHNN đã có văn bản về việc cấp Giấy phép thành lập Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 3/2016, NHNN đã ban hành giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng Public Bank Perhad (Malaysia) tại Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 1/4/2016.

Như vậy, ngoài hai ngân hàng Malaysia vừa được cấp phép như trên, tính đến cuối năm 2015, tại Việt Nam đã có 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài hoạt động, gồm ANZ Việt Nam, Hong Leong Việt Nam, HSBC Việt Nam, Shinhan Việt Nam và Standard Chartered Việt Nam.

Ngoài ra, có một số ngân hàng khác cũng đã được NHNN chấp thuận về nguyên tắc, cho phép thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam, như Ngân hàng Woori (Hàn Quốc), Tập đoàn Citi (Mỹ).

 


http://enternews.vn/them-ngan-hang-100-von-malaysia-do-bo-vao-viet-nam.html

Theo Châu Huệ/Diễn Đàn Doanh Nghiệp

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh