Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm một vụ án có dấu hiệu oan sai

Tòa sơ thẩm tuyên ông Lụa 18 tháng tù nhưng quá trình điều tra lại công an không chứng minh được hành vi phạm tội của người này.

Trao đổi với Zing.vn ngày 26/1, lãnh đạo VKSND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết nơi đây đã phê chuẩn quyết định của cơ quan điều tra cùng cấp về việc đình chỉ vụ án và đình chỉ điều tra bị can đối với ông Huỳnh Văn Lụa, ở ngụ phường Khánh Hòa.

Hơn 5 năm trước, ông Huỳnh Văn Lụa bị TAND thị xã Vĩnh Châu tuyên 18 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Oan sai o Soc Trang anh 1
TAND thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Nhật Tân.

Không đồng ý với phán quyết của tòa án cấp sơ thẩm, ông Lụa kháng cáo kêu oan. TAND tỉnh Sóc Trăng sau đó hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ cho các cơ quan tố tụng thị xã Vĩnh Châu.

Quá trình điều tra lại, Công an thị xã Vĩnh Châu không chứng minh được hành vi phạm tội của ông Lụa. Sau khi được đình chỉ điều tra bị can, ông Lụa làm đơn yêu cầu TAND thị xã Vĩnh Châu công khai xin lỗi và bồi thường oan sai. Hiện, tòa án này đã thụ lý và xem xét yêu cầu của ông Lụa.

Theo hồ sơ tố tụng, năm 2006, ông Lụa mâu thuẫn với hàng xóm và được cho là dùng dao chém một người gây thương tích 17%. Đến năm 2009, ông này bị khởi tố để điều tra và vụ việc kéo dài đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm vì cơ quan xét xử đã gây oan sai.

Oan sai o Soc Trang anh 2
TAND thị xã Vĩnh Châu (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Vụ oan sai ở Sóc Trăng: Điều tra lại hành vi dùng nhục hình

Luật sư bào chữa cho Triệu Tuấn Hưng, nguyên điều tra viên của cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Sóc Trăng, đề nghị trả tự do cho bị can này.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật