Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm một tỷ phú Mỹ đầu tư vào tiền mã hóa

Tỷ phú đầu tư Dan Loeb bày tỏ quan điểm tích cực về Bitcoin và cho biết ông đang "lao sâu vào thị trường tiền mã hóa".

Trên Twitter, tỷ phú Dan Loeb viết: “Tôi đang lao sâu vào tiền mã hóa. Đón nhận các ý tưởng mới mẻ, gây tranh cãi là một thử thách thực sự”. Doanh nhân Loeb là người sáng lập quỹ phòng hộ Third Point (New York). Ông sở hữu khối tài sản khoảng 3 tỷ USD.

Ông Loeb cho rằng hoàn toàn có thể thận trọng với tiền mã hóa trong khi tìm hiểu thêm về loại tiền tệ này.

Trước đó, Citigroup nhận định Bitcoin hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu. "Bitcoin có thể trở thành công cụ thanh toán trong thương mại quốc tế những năm tới", các nhà phân tích của ngân hàng này dự báo.

ty phu My dau tu Bitcoin anh 1

Giá Bitcoin leo trở lại mốc 49.000 USD/đồng ngày 3/3. Ảnh: Coin Desk.

Ngược lại, Tổng chưởng lý New York Letitia James ngày 1/3 cảnh báo tiền mã hóa là "kênh đầu tư nhiều rủi ro, bất ổn, có thể khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề một cách nhanh chóng".

Tỷ phú Bill Gates và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng có quan điểm tiêu cực về Bitcoin và tiền mã hóa. Nhà sáng lập Microsoft cảnh báo các nhà đầu tư “đừng đụng vào Bitcoin nếu không giàu như Elon Musk”.

Sau quãng thời gian sụt giảm, giá Bitcoin tăng trở lại trong vài ngày qua. Trên sàn Coin Desk, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đang được giao dịch quanh mức 49.000 USD/đồng.

Giá Bitcoin bật tăng

Giá Bitcoin tăng trở lại sau một tuần thách thức tâm lý nhà đầu tư với mức sụt giảm hơn 21%. Đà tăng giúp giá trị vốn hóa thị trường lấy lại mốc 900 tỷ USD.

Tại sao không thể mua cà phê bằng Bitcoin?

Bên cạnh phí quá cao, thời gian giao dịch cũng là yếu tố cản trở việc mua bán hàng hóa bằng Bitcoin.

Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Bitcoin Bill Gates Tiền mã hóa Tài chính Kinh doanh