Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm một thai phụ sinh con trong khu cách ly ở Quảng Nam

Chị Phương là một trong số 243 thai phụ trở về từ Đài Loan, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Chị vừa sinh một bé trai nặng 2,9 kg.

Sáng 4/6, trao đổi với Zing, BSCKII Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết chị Phạm Thị Phương (35 tuổi, quê Hải Dương) - người đang được cách ly tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 - đã hạ sinh một bé trai. Chị Phương là một trong số 243 thai phụ trở về từ Đài Loan, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Trước đó, chị Phương được chuyển từ khu cách ly tập trung Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam với chẩn đoán thai 38 tuần 4 ngày, thai lần thứ 2.

Tại bệnh viện, sản phụ được các bác sĩ theo dõi sức khoẻ và các dấu hiệu chuyển dạ trong phòng cách ly. Khoảng 18h35 chiều 3/6, sản phụ chuyển dạ và sinh thường bé trai nặng 2,9 kg tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

san phu sinh con trong khu cach ly anh 1

Sản phụ Phạm Thị Phương tại khu cách ly. Ảnh: Thanh Đức.

Bác sĩ Hai cho biết đây là sản phụ thứ 2 sinh con trong số 243 thai phụ đang được cách ly, theo dõi tại tỉnh này.

Trước đó, ngày 1/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã đỡ sinh thành công cho thai phụ 25 tuổi, quê Quảng Bình. Sản phụ mang thai 39 tuần, sinh thường bé gái nặng 3 kg.

Hiện tại, sức khỏe của hai sản phụ và bé sơ sinh ổn định, không có dấu hiệu bất thường và được các y bác sĩ thăm khám, theo dõi thường xuyên.

Để kịp thời phát hiện và đảm bảo an toàn nhất cho người cách ly, bác sĩ Hai cho biết Sở Y tế Quảng Nam đã trang bị hai xe cứu thương, sẵn sàng túc trực 24/24 để đưa những trường hợp có diễn biến sức khoẻ xấu hoặc sản phụ có dấu sinh đến bệnh viện.

Ngày 29/5, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã đón chuyến bay VN571 của Vietnam Airlines đưa 343 công dân từ Đài Loan về nước. Trong số này có 243 phụ nữ đang mang thai.

Những công dân được kiểm tra y tế tại chỗ và cách ly tập trung tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Bác sĩ ép tim, cứu sản phụ ngừng tuần hoàn Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã ép tim cứu sống sản phụ ngừng tuần hoàn trước khi vào viện.

Người đầu tiên trong số 243 bà bầu về từ Đài Loan sinh con nặng 3 kg

Một trong số 243 phụ nữ mang thai trở về từ Đài Loan đã sinh bé gái nặng 3 kg tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe