Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm một Phó tổng giám đốc của Sacombank nghỉ việc

Biến động nhân sự cấp cao của Sacombank vẫn chưa dừng lại khi ông Lý Hoài Văn, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Tiền tệ nghỉ việc sau 9 năm gắn bó.

Cụ thể, ngày 13/10, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã ký quyết định về việc thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Lý Hoài Văn, sinh năm 1979, là Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tiền tệ, kể từ ngày 16/10.

Theo quyết định này, ông Lý Hoài Văn xin nghỉ do "nguyện vọng cá nhân".

Khác với những quyết định miễn nhiệm Phó tổng giám đốc trước đây, quyết định thôi nhiệm đối với ông Lý Hoài Văn còn đề cập việc ông Văn làm việc tại ngân hàng từ ngày 1/2/2008 đến ngày 15/10/2017. Đồng thời quyết định nhấn mạnh việc  "ông Lý Hoài Văn hoàn toàn chịu trách nhiệm về phần việc đã giải quyết trong thời gian làm việc tại Sacombank”.

Sacombank mien nhiem pho tong giam doc anh 1
Ông Lý Hoài Văn rời Sacombank sau 9 năm gắn bó. Ảnh: SCM

Như vậy chỉ trong một thời gian ngắn Sacombank đã cho miễn nhiệm hàng loạt nhân sự cấp cao.

Nhà băng này trước đó cũng miễn nhiệm và cho thôi việc với Phó tổng giám đốc thường trực Nguyễn Văn Nhân.

Tháng 7 vừa qua, HĐQT cũng quyết định bà Dương Hoàng Quỳnh Như thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc để chuyển sang Phó giám đốc Vận hành.

Còn trường hợp của ông Phan Huy Khang, nhà băng cho thôi chức vụ Tổng giám đốc nhưng không đề cập đến việc có chấm dứt hợp đồng lao động hay không.

Sacombank mien nhiem pho tong giam doc anh 2
Biến động giá cổ phiếu Sacombank thời gian gần đây.

Trước đó, nhà băng này cũng cho thôi nhiệm 2 Phó tổng giám đốc khác là ông Nguyễn Xuân Vũ và ông Hà Tôn Trung Hạnh. Tuy nhiên, bản chất việc thôi nhiệm này được nhìn nhận khác so với những câu chuyện nêu trên bởi ông Vũ thôi nhiệm để tham gia giữ chức vụ Thành viên HĐQT, còn ông Hạnh thôi nhiệm để tham gia Ban Kiểm soát Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2021.

Theo thông tin từ các báo cáo thường niên, ông Lý Hoài Văn tốt nghiệp cử nhân Kinh tế, chuyên ngành Kinh doanh Tiền tệ (2001), ông Lý Hoài Văn gia nhập Sacombank từ năm 2001, chuyên trách về lĩnh vực kinh doanh tiền tệ.

Đầu năm 2008, ông được đề bạt làm Giám đốc Khối Tiền tệ. Từ tháng 8/2010 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc phụ trách Mảng tiền tệ.

Ông Dương Công Minh nói về món nợ của ông Trầm Bê tại Sacombank Hiện tại ông Trầm Bê có 2 khoản nợ tại nhà băng tổng cộng 43.000 tỷ đồng, và đều có tài sản đảm bảo với giá trị tương đương.
Bức tranh toàn cảnh ngân hàng Sacombank Từng được coi là 'đế chế' ngân hàng của gia đình ông Đặng Văn Thành, hiện tại, Sacombank là ngân hàng có tổng tài sản lớn thứ 5, nhưng lợi nhuận ngân hàng chỉ đứng thứ 11 hệ thống.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Vang rot gia hinh anh

Vàng rớt giá

0

Giá vàng thế giới ghi nhận xu hướng giảm trong tuần, hiện đã rơi xuống dưới vùng 1.840 USD/ounce. Diễn biến này khiến giá vàng miếng trong nước trồi sụt quanh vùng 56,5 triệu.