Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm một nhân sự cấp cao rời bỏ Apple

Giám đốc Sáng tạo Arnau Bosch, người thực hiện nhiều chiến dịch truyền thông nổi tiếng cho Apple, đã rời công ty để theo đuổi dự án riêng.

Theo 9to5mac, sau “phù thủy thiết kế” Jony Ive, Apple tiếp tục mất đi một trong những chuyên gia sáng tạo marketing hàng đầu của mình.

Giám đốc Sáng tạo Arnau Bosch cho biết đã rời khỏi TBWA\Media Arts Lab - đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo cho Apple - để thành lập nền tảng truyền thông xã hội riêng hướng tới người chơi nhạc.

Bosch được biết đến rộng rãi từ khi hợp tác cùng Robbin Ingvarsson và Kako Mendez trong chiến dịch quảng cáo loa thông minh HomePod. Phim ngắn “Welcome Home” do nhóm sản xuất đã thắng nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải Cannes Lions - được mệnh danh là “Oscar của ngành sáng tạo”.

Giam doc Sang tao roi Apple anh 1
Giám đốc Sáng tạo Arnau Bosch. Ảnh: The Drum.

Về quyết định ra đi của mình, Bosch cho biết đã đến lúc ông thử điều gì đó khác biệt.

“Sau khi làm việc cho nhãn hàng lớn, với những đồng nghiệp tài năng như Spike Jonze (đạo diễn phim ngắn Welcome Home), bạn rơi vào tình trạng bão hòa”, Bosch nói. “Bạn tự hỏi sẽ đi về đâu sau những dự án này”.

“Tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để khám phá và thúc đẩy những điều khác biệt. Không cần quá lo lắng vì Apple vẫn đang vững vàng trên đỉnh cao”, ông cho biết thêm.

Giam doc Sang tao roi Apple anh 2
Biển quảng cáo Apple "đá đểu" Google ở CES 2019 là một trong những ý tưởng của Bosch. Ảnh: Arnau Bosch.

Tháng trước, TBWA\Media Arts Lab đã có đợt thay đổi nhân sự đáng chú ý khi Geoff Edwards và Chuck Monn trở thành Giám đốc Sáng tạo mới. Cả hai sẽ giám sát việc quảng cáo mảng dịch vụ Apple và tập trung vào iPhone trong tương lai.

Tuần trước Apple đã tuyển dụng Nick Law, một chuyên gia quảng cáo kỳ cựu, để lãnh đạo mảng truyền thông tiếp thị của công ty.

Quảng cáo 'Welcome Home' đoạt nhiều giải thưởng của Apple Phim ngắn "Welcome Home" quảng cáo loa thông minh HomePod của Apple. Được đạo diễn bởi Spike Jonze, các phân cảnh đều sử dụng mô hình thực tế mà không cần hiệu ứng máy tính.

CEO Apple tuyên bố ra sản phẩm 'thổi bay tâm trí' người dùng

Trước bài viết của Wall Street Journal, CEO Apple đã lên tiếng. Ông cho rằng câu chuyện trong bài viết là vô lý và hứa sẽ ra sản phẩm "thổi bay tâm trí" người dùng.


Hữu Chiến

Theo 9to5mac.

Bạn có thể quan tâm

Apple Oscar 2019 Công nghệ