Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm một người bị phạt vì bịa đặt phát biểu của trưởng phòng GDĐT

Bà Hậu bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung sai sự thật về phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên liên quan việc thu chi tiền đóng học đầu năm.

Ngày 4/12, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hậu (45 tuổi, người địa phương) về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội.

Theo cơ quan chức năng, hôm 13/9, Hậu đăng bài viết về việc thu chi tiền quỹ của Trường THCS Mỹ Đồng (huyện Thủy Nguyên) lên FacebookBài viết thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong đó có Đỗ Thị Sặm (34 tuổi). Sau đó, hai người phụ nữ này bàn cách khiếu nại, kiến nghị về vấn đề thu chi tiền quỹ của các trường học trên địa bàn.

Ngày 25/10, Hậu thông báo thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp phụ huynh của Trường THCS Mỹ Đồng và xúi giục Sặm đến ghi âm, ghi hình. Sặm sau đó sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Gai Nha Ngheo” đăng tải nhiều nội dung sai sự thật về phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên.

Về phần Hậu, ngày 2/11, chị ta lại sử dụng tài khoản mạng xã hội của mình để đăng tải bài viết về vấn đề thu chi của Trường THCS Mỹ Đồng, trong đó có nội dung phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT Thủy Nguyên. Theo cảnh sát, những thông tin trong các bài viết trên là không đúng sự thật.

Ngày 3/12, công an mời Nguyễn Thị Hậu lên để làm việc. Người phụ nữ này thừa nhận thực hiện những hành vi như trên.

Liên quan vụ việc này, Công an huyện Thủy Nguyên cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Đỗ Thị Sặm về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội. Sau sự việc, người phụ nữ này đã trực tiếp xin lỗi ông Nguyễn Văn Năng.

Người phụ nữ bịa đặt phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT

Bịa đặt, cắt ghép lời phát biểu của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thủy Nguyên về các khoản thu đầu năm, người phụ nữ 34 tuổi bị phạt 5 triệu đồng.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Xã hội