Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thêm một giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ Nhật

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) không đảm bảo không những gây ra những ngộ độc cấp tính mà còn để lại ảnh hưởng mạn tính lên sức khoẻ con người.

Về lâu dài, mất vệ sinh an toàn thực phẩm là nguy cơ dẫn đến các loại ung thư. ATVSTP cũng được xếp vào một trong 10 vấn nạn của thế giới, ngang với vũ khí hạt nhân. Đó là những chia sẻ tại buổi hội thảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cộng đồng và phương pháp sử dụng nước rửa rau, củ quả thực phẩm tươi sống Dr. Fuji diễn ra tại TP.HCM cuối tháng 1.

Tại hội thảo, GS.TS Phạm Xuân Đà, Viện trưởng Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia báo cáo về các phương pháp an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cộng đồng. Buổi hội thảo cũng giới thiệu phương pháp mới góp phần giải quyết vấn đề ATVSTP, đó là phương pháp sử dụng nước rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống Dr. Fuji của công ty TNHH Dr Fuji.

GS.TS Phạm Xuân Đà - Viện trưởng Viện kiểm nghiệm VSATTP.

Sản phẩm nước rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống Dr Fuji do các nhà khoa học trẻ Việt Nam du học tại Nhật tiếp thu, sau hai năm nghiên cứu và hoàn thiện, đã đưa vào sản xuất tại Việt Nam.

Tại buổi hội thảo, ông Trần Cao Sơn, đại diện Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia thuộc Bộ Y tế đã xác nhận tính năng của sản phẩm như diệt 99.9% vi khuẩn; loại trừ các chất nhiễm bẩn hữu cơ và hầu hết hoá chất bảo vệ thực vật trên bề mặt . Đồng thời, sản phẩm có khả năng giữ rau củ quả thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài. Dung dịch Dr Fuji sản sinh ra hợp chất giống tế bào bạch cầu tiết ra để tiêu diệt vi khuẩn nên an toàn với người sử dụng. Dung dịch cũng dễ dàng phản ứng với vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ, dung dịch thừa sẽ được hấp thụ nhanh chóng rồi bị vô hiệu hoá nên sản phẩm  thân thiện môi trường.

Đại diện cục VSATTP trao chứng nhận hợp quy cho sản phẩm Dr Fuji.

Tại hội thảo, ông Huỳnh Lê Thái Hoà - Chi cục trưởng chi cục VSATTP TP.HCM cũng đã trao chứng nhận hợp quy cho sản phẩm nước rửa rau củ quả, thực phẩm tươi sống Dr Fuji cho ông Vũ Ngọc Châu, Chủ tịch công ty TNHH Dr Fuji.

Cách sử dụng sản phẩm đơn giản và phù hợp với thói quen của người tiêu dùng Việt Nam: đầu tiên rửa thực phẩm bằng nước sạch, sau đó ngâm thực phẩm với Dr Fuji theo tỉ lệ 50ml (một nắp chai) với 2 lít ngước sạch trong 5 phút với rau củ quả và 3 phút với thịt, cá. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.


Với cam kết giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng, công ty TNHH Dr.Fuji định hướng nghiên cứu và phát triển nhiều sản phẩm đa dạng khác phục vụ cho mọi nhà, từ bếp ăn gia đình đến bếp ăn công nghiệp, nhà hàng... mang đến bữa ăn ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe đến với người dân.

Sản phẩm diệt trừ 99,9% vi khuẩn và hầu hết dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Tư liệu: Dr.Fuji

Bạn có thể quan tâm