Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thêm một F1 của giám đốc Hacinco dương tính với nCoV

Người này từng làm việc tại văn phòng Hacinco và gặp ông Nguyễn Văn Thanh ngày 4/5.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận tối 13/5.

Cụ thể, trường hợp này là L.V.V., nam, 42 tuổi, trú tại phòng 2108A tòa S2, chung cư Vinhomes Skylake Phạm Hùng, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ông V. là F1 của giám đốc Hacinco - người được ghi nhận dương tính với nCoV sau khi trở về từ Đà Nẵng.

Ngày 4/5, người này gặp ông Thanh tại văn phòng công ty Hacinco (Thanh Xuân). Sau đó, ông tiếp tục gặp bệnh nhân ngày 11/5 khi tham dự cuộc họp tại khu đô thị Hồng Hà Ecocity (Thanh Trì).

dich covid-19 tai ha noi anh 1

Chung cư nơi 2 bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về cư trú bị phong tỏa ngay sau khi được phát hiện dương tính với nCoV. Ảnh: Duy Anh.

Ngoài ra, CDC Hà Nội cũng công bố thêm trường hợp T.H.N., 40 tuổi, trú tại khách sạn Hanoi Nostalgia Hotel & Spa, 13-15 Lương Ngọc Quyến, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm.

Người là F1 của bệnh nhân đã được Bộ Y tế công bố trước đó sau khi về từ Đà Nẵng trên chuyến bay VN160.

Chiều 12/5, CDC Hà Nội công bố 2 trường hợp mới dương tính với nCoV là ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco và vợ. Họ đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Gen Expert.

Mẫu bệnh phẩm của hai người này được CDC Hà Nội xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR và cho kết quả dương tính.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội là địa phương có số lượng bệnh nhân cao nhất cả nước với nhiều ổ dịch lớn, đa nguồn lây. Riêng trong ngày 12/5, Hà Nội đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính với nCoV liên quan các ổ dịch Đà Nẵng và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

TP.HCM xét nghiệm Covid-19 khẩn cấp toàn bộ bệnh viện trong đêm

Đêm 12/5, tất cả bệnh viện trên địa bàn TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 đối với nhân viên y tế, bệnh nhân nội trú và người nhà.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm