Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thêm một điểm đổi giấy phép lái xe quốc tế tại TP HCM

Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa thông báo kể từ ngày 17/3 người dân có nhu cầu cấp giấy phép lái xe quốc tế có thêm một điểm giao dịch mới tại 937 Tạ Quang Bửu (quận 8).

Để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân trong việc cấp giấy phép lái xe quốc tế, từ hôm nay 17/3, Phòng quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe sẽ đưa vào hoạt động giao dịch thêm tại cơ sở 7, địa chỉ 937 Tạ Quang Bửu (quận 8) ngoài địa chỉ 252 Lý Chính Thắng trước đây.

mo them diem cap bang lai quoc te anh 1
Người dân làm thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế tại Phòng quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe - Ảnh: T.N

Theo đại diện Sở GTVT TP HCM, đối tượng cấp phép sử dụng loại giấy phép lái xe (GPLX) này là công dân Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng.

Đây là loại GPLX quốc tế, có giá trị sử dụng 3 năm tại 73 quốc gia tham gia Công ước Vienna về giao thông đường bộ năm 1968.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết, người dân hoặc nước ngoài (có thẻ thường trú tại Việt Nam) có nhu cầu gọi đến tổng đài 081081 để đăng ký thời gian và đến làm thủ tục tại địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3 và 937 Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8) 

Khi đến làm thủ tục, người dân phải xuất trình bản chính GPLX, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra đối chiếu.

Trong vòng 5 ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Giao thông vận tải sẽ cấp GPLX quốc tế theo yêu cầu. Sở Không nhận hồ sơ đổi GPLX quốc tế nếu GPLX bản chính của người dân có dấu hiệu bị tẩy xoá, hư hỏng không còn đủ các thông tin cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Sở lưu ý, để tránh mất thời gian, mỗi người dân đến làm thủ tục cần mang theo đầy đủ giấy tờ theo quy định, không được đi làm thủ tục thay. Lệ phí để được cấp giấy phép lái xe là 135.000 đồng.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm