Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thêm một cơ sở cắt mác Trung Quốc, dán nhãn Chanel và Gucci

Lực lượng chức năng phát hiện các nhân viên của một cơ sở tại Hà Nội đang thực hiện hành vi cắt mác hàng Trung Quốc, gắn mác thương hiệu nổi tiếng cho vào túi chuẩn bị đi giao.

Ngày 20/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã phối hợp với Tổng cục Hải quan, Cục Quản lý Thị trường TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một địa điểm kinh doanh tại phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách có chữ Trung Quốc trộn lẫn hàng hóa mang thương hiệu Dior, Chanel, Louis Vuitton, Gucci... cùng nhiều nhãn mác, bao bì của những thương hiệu nổi tiếng này.

Phat hien mot co so cat mac Trung Quoc,  dan nhan Chanel,  Gucci anh 1
Hàng hóa mang thương hiệu Chanel có dấu hiệu nghi giả mạo. Ảnh: Tổng cục Quản lý Thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện các nhân viên ở đây đang thực hiện hành vi cắt mác hàng Trung Quốc, gắn mác thương hiệu nổi tiếng cho vào túi chuẩn bị đi giao.

Hàng hóa có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng, tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng còn phát hiện một lượng hóa đơn mua hàng ở nước ngoài cũng có dấu hiệu làm giả.

Theo lời khai của nhân viên, cơ sở chủ yếu bán hàng trên mạng xã hội, không có cửa hàng bày bán.

Phat hien mot co so cat mac Trung Quoc,  dan nhan Chanel,  Gucci anh 2
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đến số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Tổng cục Quản lý Thị trường.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm đếm, niêm phong toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời sẽ tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc của số hàng hóa này.

Trước đó, ngày 4/11, Cục Quản lý Thị trường Hà Nội phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay nhãn mác. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và thu giữ thêm tang vật là 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng cũng mời đại diện các bên liên quan lên giải trình.

Các thương hiệu thời trang Việt nói gì về 4 tấn quần áo ngoại cắt mác?

Đại diện hãng cho biết đã nắm được thông tin một cơ sở may mặc nhập quần áo nước ngoài và thay bằng nhãn hàng của doanh nghiệp Việt.

Mời chủ thời trang NEM, IFU làm việc về 4 tấn quần áo ngoại cắt mác

Cục QLTT Hà Nội vừa phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay nhãn mác. Cục này cho biết sẽ mời các chuỗi lên làm việc để xác minh vụ việc.Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm