Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm một 'cá voi Bitcoin' thức giấc sau hơn 7 năm không hoạt động

Một ví chứa hơn 2.700 đồng Bitcoin vừa được một người dùng ẩn danh kích hoạt lại sau 7 năm không hoạt động. Theo thị giá hiện tại, số Bitcoin này trị giá hơn 126 triệu USD.

Tối ngày 14/9, công cụ theo dõi các giao dịch tiền mã hóa lớn WhaleAlert phát hiện một ví chứa 2.720 đồng Bitcoin được kích hoạt lại sau 7 năm. Hiện tại, lượng tài sản này trị giá hơn 126 triệu USD.

Nhiều tài khoản Twitter nói đùa rằng người dùng này đã vô tình nhớ lại mật khẩu ví của mình và trở thành triệu phú USD. Theo dữ liệu giá từ CoinMarketCap, đầu năm 2013, Bitcoin có giá vào khoảng 100 USD/đồng.

Theo đó, người dùng ẩn danh này đã chi khoảng 272.000 USD để mua 2.720 đồng Bitcoin vào 7 năm trước. So với thị giá hiện tại, tài sản của cá voi này đã tăng hơn 463 lần.

Ca voi kich hoat vi sau hon 7 nam khong hoat dong anh 1

Bài đăng xác nhận ví chứa 2,720 ví Bitcoin được kích hoạt lại vào tối 14/9.

"Cá voi Bitcoin" là thuật ngữ để chỉ những ví có số dư BTC lớn, có thể ảnh hưởng đến thị trường. Đây không phải lần đầu những ví Bitcoin lâu đời được kích hoạt sau một thời gian dài ngừng hoạt động. Ngày 18/8, Whale Alert đã chia sẻ sự "hồi sinh" của một "cá voi" Bitcoin dưới thời Satoshi khi có giao dịch rút 484 BTC sau hơn 7 năm ngừng hoạt động.

Trước đó vào tháng 2, gần 2.200 BTC, trị giá hơn 105 triệu USD vào thời điểm đó, cũng được chuyển khỏi một ví Bitcoin đã không hoạt động trong thời gian dài. Điều đó cho thấy những người đầu tư Bitcoin đầu tiên có thể đang chuyển lượng tiền này thành loại tài sản khác.

Sau đợt sập giá vào tháng 5, công ty phân tích tiền mã hóa Santimet cho rằng "cá voi" những nhà đầu tư nắm giữ từ 1.000-10.000 BTC đã tiếp tục mua thêm Bitcoin. Những đợt điều chỉnh giá là cơ hội để "cá voi" thu mua gần một nửa lượng cung của đồng tiền mã hóa này.

Vốn hóa thị trường tiền số đã mất hơn 100 tỷ USD Lần đầu tiên sau hơn 1 tháng, giá đồng tiền số Bitcoin đã "phá đáy" 30.000 USD trong phiên ngày 20/7, thổi bay hơn 100 tỷ USD vốn hóa khỏi thị trường tiền số.

Cuộc sống mới của thợ đào Bitcoin Trung Quốc

Sau lệnh cấm của Trung Quốc, nhiều thợ đào Bitcoin đã rời khỏi nước này để tìm trang trại mới, tập trung nhiều ở Mỹ. Hoạt động khai thác dần trở nên ổn định.

Một 'cá voi Bitcoin' vừa thức giấc sau hơn 7 năm không giao dịch

Một ví chứa gần 3.000 Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 7 năm ngừng hoạt động. Số tài sản này tương đương 124,5 triệu USD so với thị giá hiện tại.

Bong bóng Bitcoin nghệ thuật đã xì hơi?

Nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trở nên trầm lặng sau khi chạm đỉnh vào tháng 8.

An Khang

Bạn có thể quan tâm