Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm một ca tử vong do ngộ độc rượu

Trường hợp mới nhất là một người đàn ông 42 tuổi bị ngộ độc methanol, do uống phải rượu không rõ nguồn gốc.

Theo Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bệnh nhân nói trên nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, đồng tử giãn và không còn cơ hội sống sót. Vì vậy, gia đình bệnh nhân đã chủ động xin về.

ngo doc ruou anh 1

Bạn không thể kiểm soát những tác hại của rượu. Ảnh minh họa.

Chỉ trong mười ngày qua, Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai đã ghi nhận tới 5 trường hợp tử vong do ngộ độc rượu. Tất cả đều là nam giới có độ tuổi từ 40-50 tuổi. Một điểm chung khác là họ thường có nồng độ cồn công nghiệp methanol trong máu rất cao, hơn 120mg/dl trong khi chỉ trên 20mg/dl là đã đủ gây ngộ độc.

Các bác sĩ cảnh báo, rượu chứa cồn công nghiệp thường có đặc điểm giống rượu gạo truyền thống nên rất khó nhận biết. Người uống có thể chỉ có biểu hiện say như với rượu bình thường. Phải sau 12 tiếng, thậm chí một hoặc hai ngày sau, bệnh nhân mới bị mờ dần mắt, không tỉnh táo, hôn mê và khi đó đưa đi nhập viện thì đã quá muộn. Vì thế, người tiêu dùng cần có sự phân biệt rõ ràng và sử dụng rượu một cách có trách nhiệm để đảm bảo sức khỏe.

Những việc cấm kỵ khi say rượu

Bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu tắm, uống thuốc hoặc làm "chuyện ấy" trong trạng thái say xỉn.

http://vtv.vn/trong-nuoc/them-mot-ca-tu-vong-do-ngo-doc-ruou-20170126151926683.htm?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31

Theo Kim Xuân/ VTV.VN

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe