Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm màu đỏ, iPhone 7 vẫn không thoát ảm đạm

Trong quý I, Apple cho phát hành iPhone 7, 7 Plus màu đỏ và iPhone SE mới. Tuy nhiên, doanh số smartphone của họ không tăng trưởng so với một năm trước đó.

IDC vừa công bố dữ liệu thị trường smartphone toàn cầu trong quý I, cho thấy Apple tiếp tục dậm chân tại chỗ, bất chấp việc họ tung ra phiên bản iPhone 7 Product (RED) và làm mới dòng iPhone SE. Trong khi đó, doanh số smartphone toàn thị trường tăng 4,3%.

Apple gần như giữ nguyên lượng xuất xưởng so với năm ngoái (51,6 triệu so với 51,2 triệu). Sức mua sắm mạnh mẽ trong mùa nghỉ lễ cuối năm kéo dài sang tháng 1 khi iPhone 7 Plus thoát khỏi tình trạng khan hàng tại hàng loạt thị trường”, IDC viết.

thi phan smartphone quy I anh 1
Doanh số smartphone của các nhà sản xuất hàng đầu trong quý I/2017 so với một năm trước đó. Đồ họa: Đức Nam.

Apple giới thiệu iPhone 7 và 7 Plus phiên bản Product (RED) ngày 21/3 nhưng không rõ hãng bán được bao nhiêu chiếc để thấy mức độ ảnh hưởng của nó đến báo cáo của IDC. Hãng cũng phát hành bản nâng cấp của iPhone SE với dung lượng lưu trữ tăng gấp đôi.

Doanh số không tăng nhưng Apple có thể tự an ủi mình khi đối thủ lớn nhất của họ là Samsung cũng gặp tình trạng tương tự. Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số một thế giới với 79,2 triệu smartphone bán ra trong 3 tháng gần nhất. Con số này hoàn toàn tương đồng với một năm về trước.

thi phan smartphone quy I anh 2
Thị phần smartphone toàn cầu trong quý I/2017. Đồ họa: Đức Nam.

Huawei, Oppo và Vivo lần lượt nắm giữ 3 vị trí còn lại trong top 5 hãng di động lớn nhất với doanh số lần lượt 34,2, 25,6 và 18,1 triệu máy.

Apple sẽ chính thức công bố doanh số iPhone quý tài khóa thứ 2 vào ngày 2/5. Dự kiến, hãng sẽ thu về 51,5-53,5 tỷ USD doanh thu.

Cận cảnh iPhone 7 Plus màu đỏ đầu tiên ở Việt Nam iPhone 7 Plus màu đỏ dễ gây ấn tượng mạnh với người đối diện nhờ vẻ ngoài nổi bật.

Hết thời smartphone Trung Quốc cấu hình cao giá rẻ

Dưới sức ép cạnh tranh, nhiều hãng di động Trung Quốc buộc phải đẩy cao giá smartphone để tìm kiếm lợi nhuận.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ