Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm hai bệnh nhân Covid-19 cao tuổi tử vong

Chiều tối 21/6, Việt Nam có thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong trên bệnh lý nền nặng, tuổi cao.

Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan Covid-19.

Ca tử vong số 68 của Việt Nam là BN6891, nữ, 86 tuổi, có địa chỉ tại Việt Yên, Bắc Giang.

Ngày 25/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa tới Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang để điều trị. 4 ngày sau, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khó thở nhiều, sốt từ 37,2 đến 39 độ C, thở oxy, viêm phổi và phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngày 4/6, bệnh nhân được chuyển tới Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị thở máy, lọc máu, kháng sinh, kháng virus và kháng đông.

Dù đã được hội chẩn quốc gia và điều trị tích cực trong thời gian sau đó, do bệnh quá nặng, bệnh nhân lại cao tuổi, tình trạng sức khỏe xấu dần. Bệnh nhân không qua khỏi và tử vong ngày 20/6.

Bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, ARDS, suy đa tạng và viêm phổi do Covid-19 trên nền suy tim, lão suy.

Ca tử vong thứ 69 là BN12007, nữ, 67 tuổi, trú tại quận Bình Chánh, TP.HCM. Bệnh nhân này có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 và đang điều trị thuốc tại địa phương, hội chứng cushing do dùng thuốc nam giảm đau nhiều năm.

Ngày 15/6, bệnh nhân được xét nghiệm sàng lọc có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này được chuyển tới Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi để điều trị.

Ngày 16/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng lâm sàng viêm phổi, chụp X-quang thấy phổi tổn thương thâm nhiễm đáy 2 bên, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm trùng huyết.

Trong thời gian sau đó, bệnh nhân được điều trị tích cực gồm thở máy qua nội khí quản, kháng sinh, kháng virus, thuốc điều trị vận mạch. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu trên nền tuổi cao, nhiều bệnh lý nền nặng, đề kháng kém.

1h30 ngày 21/6, bệnh nhân tử vong với chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, viêm phổi nặng, biến chứng suy hô hấp tiến triển do Covid-19 trên nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2 và hội chứng cushing.

Tính đến chiều 21/6, Việt Nam đã có 69 trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Số ca điều trị khỏi đến nay là 5.229. Việt Nam đang trải qua làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 với diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh, thành phố. Theo đánh giá của các chuyên gia, biến chủng virus Delta có tốc độ lây lan nhanh và gây phản ứng viêm mạnh hơn trước các chủng trước đây.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm