Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm đường bay giữa Hà Nội – Pleiku

Đây là đường bay thứ 2 của Jetstar Pacific kết nối với Pleiku, sau đường bay TP.HCM – Pleiku đã được thác tần với suất 1 chuyến/ngày.

Ngày 6/1, gần 360 hành khách trên máy bay Airbus A320s của Hãng hàng không Jetstar Pacific đã chính thức cất cánh giữa Hà Nội – Pleiku (Gia Lai), đánh dấu sự hiện diện của dịch vụ hàng không giá rẻ lần đầu tiên được Jetstar Pacific triển khai để phục vụ nhu cầu du lịch, thăm thân và giao thương kinh tế giữa hai khu vực, đặc biệt là nhu cầu đi lại Tết Nguyên đán 2017.

Trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần giữa Hà Nội – Pleiku, vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Chuyến bay từ Hà Nội đi Pleiku có số hiệu BL201 cất cánh vào lúc 6h10. Chiều ngược lại từ Pleiku đi Hà Nội có số hiệu BL202 cất cánh lúc 8h25. Tổng thời gian bay là 1 giờ 40 phút.

Theo thông tin từ Jetstar Pacific đã có gần 5.000 khách mua vé giữa Hà Nội – Pleiku, riêng hai chuyến bay đầu tiên trong ngày 6/1 đạt hệ số sử dụng ghế gần 95%.

khai truong duong bay giua Ha Noi – Pleiku anh 1
Jetstar Pacific khai trương chuyến bay mới.

Hãng hàng không này đang khai thác 8 đường bay kết nối với khu vực Tây Nguyên, trong tổng số 35 đường bay nội địa và quốc tế. Theo kế hoạch, hãng sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Quảng Châu (Trung Quốc) bắt đầu từ 15/1.

Nhân dịp khai trương đường bay mới, Jetstar Pacific thực hiện đợt bán vé rẻ đặc biệt, giá chỉ từ 37.000 đồng/chặng trên toàn mạng bay. Vé được mở bán tại trang web www.jetstar.com bắt đầu từ 11h ngày 6/1 đến hết ngày 8/1. Mức giá nêu trên chưa bao gồm thuế và phí, vé có điều kiện và ngày khởi hành áp dụng.

Trong khi đó Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) triển khai chương trình giá ưu đãi đặc biệt áp dụng cho hành trình từ Hà Nội và TP. HCM đi Seoul (Hàn Quốc).

Cụ thể, hành trình từ Hà Nội đi Seoul: giá vé khứ hồi hạng phổ thông từ 8.199.000 VNĐ (tương đương 350 USD). Hành trình từ TP. HCM đi Seoul: giá vé khứ hồi hạng phổ thông chỉ từ 3.899.000 VNĐ (tương đương 170 USD). Vé được bán và áp dụng cho hành trình khởi hành từ nay đến hết ngày 31/3.

Sân bay Tân Sơn Nhất tăng hơn 1.000 chuyến bay dịp Tết

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 1.065 chuyến đi/đến, tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ, tương đương với mức tăng trung bình 38 chuyến/ngày trong dịp Tết.

Khánh An

Bạn có thể quan tâm

Giao thông