Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm Đông Nhi, Hà Hồ, Bảo Thy tranh giải Nghệ sĩ Việt xuất sắc nhất

BTC Big Apple Music Award vừa công bố thêm 3 đề cử trong hạng mục Nghệ sĩ Việt xuất sắc nhất, đó là Đông Nhi, Hà Hồ và Bảo Thy.

Thông tin Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly được đề cử ở hạng mục Nghệ sĩ Việt xuất sắc nhất trong danh sách giải thưởng của Big Apple Music Award (BAMA 2017) đã gây chú ý những ngày qua. Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cũng tích cực kêu gọi người hâm mộ bình chọn để anh giành được giải thưởng năm nay.

Cách đây ít giờ, trên trang fanpage chính thức, BTC BAMA 2017 thông báo không chỉ Đàm Vĩnh Hưng và Cẩm Ly, Vpop còn 3 gương mặt khác sẽ tham gia tranh giải Nghệ sĩ Việt xuất sắc nhất, đó là Đông Nhi, Hà Hồ và Bảo Thy. Trong năm 2016, Đông Nhi và Hồ Ngọc Hà cũng từng xuất hiện trong danh sách đề cử của hạng mục tương tự, cuối cùng giọng ca Bad Boy là người giành chiến thắng và được mời tới New York (Mỹ) nhận giải, tuy nhiên, cô từ chối tham dự với lý do bận lịch trình cá nhân.

Dong Nhi,  Ha Ho,  Bao Thy tranh giai Nghe si Viet xuat sac nhat anh 1
Hà Hồ sẽ cạnh tranh giải Nghệ sĩ Việt xuất sắc nhất cùng Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Đông Nhi và Bảo Thy.

Ở Việt Nam, người đầu tiên nhận được giải thưởng của BAMA chính là Mỹ Tâm. Cô chiến thắng hạng mục Best Selling Artist of Asia (nghệ sĩ có doanh số tiêu thụ sản phẩm tốt nhất châu Á).

Tương tự mọi năm, BAMA 2017 gồm có nhiều hạng mục như Nhóm nhạc châu Á xuất sắc nhất, Màn kết hợp xuất sắc nhất, Nghệ sĩ hip-hop xuất sắc nhất… với sự tham gia tranh giải của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng thế giới như Ariana Grande, Selena Gomez, Ed Sheeran, Shakira, Big Bang, BTS, EXO, SNSD… Kết quả cuối cùng được quyết định dựa trên bình chọn của khán giả trên mạng xã hội.

Big Apple Music Awards 2017 lần đầu tổ chức vào năm 2004 tại New York (Mỹ) nhằm vinh danh những nghệ sĩ hoạt động âm nhạc ở khu vực châu Á, vùng Kavkaz, Trung Đông.

Theo giới thiệu trên trang web chính thức của BAMA, các thành viên hội đồng thẩm định gồm những nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc trên khắp thế giới. Lễ trao giải được phát sóng tới Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Trung Á, Ấn Độ và tiếp cận khoảng một tỷ người xem ở hơn 75 quốc gia.

Tuy nhiên, trong hơn 10 năm tổ chức, BAMA không phải một giải thưởng uy tín, thậm chí lễ trao giải của giải thưởng này hiếm khi có sự góp mặt của những ngôi sao, nhóm nhạc nổi tiếng. Thậm chí, ngay cả báo chí, truyền thông quốc tế cũng thờ ơ với giải thưởng này.

Đây là năm thứ 13 Big Apple Music Awards 2017 được tổ chức. Lễ trao giải năm nay sẽ tiếp tục được tiến hành tại New York, Mỹ vào ngày 22/10.

Sau Mỹ Tâm, Đông Nhi được đề cử giải quốc tế cùng SNSD, Big Bang

Sau Mỹ Tâm, đến lượt Đông Nhi được đề cử tại giải thưởng Big Apple Music Awards 2017.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Selena BTS Ariana Grande Big Bang Âm nhạc