Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm đội tuyển chuyển sang chơi Tốc Chiến, hồi kết cho Liên Quân?

Nova eSports là cái tên tiếp theo nối dài chuỗi các đội, tuyển thủ nói lời từ giã Liên Quân Mobile để chuyển sang tựa mobile game của Riot.

Hôm 18/11, trang Twitter của Nova eSports thông báo ra mắt đội tuyển Tốc Chiến. Đáng chú ý, đây chính là đội hình chơi Liên Quân Mobile từng thi đấu tại AIC 2019 của tổ chức thể thao điện tử châu Âu.

Cụ thể, team Tốc Chiến của Nova eSports bao gồm: Vex, GrizzlyQ, Vladyslav “Poseidon” Maksymchuk, Đức “Darkbreaker” Hiếu Nguyễn, Miguel “Clemares” Lopez. Ngoài ra, đội còn hai thành viên khác là Knight và Ruiz.

Như vậy, Nova eSports là cái tên tiếp theo nối dài chuỗi các đội, tuyển thủ nói lời từ giã Liên Quân Mobile để chuyển sang Tốc Chiến. Trước đó, danh sách này bao gồm thành viên nhà cựu vô địch AHQ như "HAK" Kim Do Yop, "Rush" Lee Ho Yeon, các tuyển thủ Việt Nam như Black1, HHCC, Bé Chanh.

Toan bo mot doi Lien Quan chuyen sang choi Toc Chien anh 1

Khiến "Thần rừng" Bắc Mỹ chuyển sang Mobile Legends, Nova eSports giờ cũng bỏ Liên Quân mà đi. Ảnh: Nova eSports.

Nova eSports cũng liên quan trực tiếp đến việc huyền thoại "600 sao" Thách đấu Michael “Zane” Cosgun nghỉ Liên Quân Mobile, chuyển sang Mobile Legends: Bang Bang.

Nguyên nhân do giữa năm ngoái, Tencent giải tán đội ngũ marketing tại hai khu vực châu Âu và Bắc Mỹ do lượng người chơi giảm sút. Các giải đấu Liên Quân Valor Series tại khu vực này cũng bị hủy bỏ. Điều này khiến nhà phát hành tự tay quyết định luôn một đội tuyển phương Tây dự giải Liên Quân châu Á AIC 2019 thay vì tổ chức thi đấu tuyển chọn như các khu vực khác.

Cái tên được công ty Trung Quốc chọn là Nova eSports, đội vô địch Valor Series EU mùa thứ 3. Điều này khiến Zane, người được mệnh danh là "Thần rừng Bắc Mỹ" từng tham dự AWC tại Đà Nẵng, không khỏi chạnh lòng. Khi đó, chia sẻ trên trang cá nhân, Zane tuyên bố từ bỏ sự nghiệp Liên Quân để "tìm kiếm tương lai tươi sáng hơn" cho sự nghiệp tuyển thủ của mình.

Hai đội Liên Quân bị xử phạt vì đến trễ giờ thi đấu

Nhà phát hành game nhận định vi phạm của Roly Poly và Funny gaming TV làm ảnh hưởng đến hình ảnh giải đấu cũng như các đội tuyển khác.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

eSport Game