Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Thêm đại học cho sinh viên về Tết sớm

Tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho người học và giảng viên trong dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều trường đại học sẽ tổ chức giảng dạy theo hình thức trực tuyến trước và sau Tết.

Ngày 11/11, Đại học Ngân hàng TP.HCM ra thông báo giảng dạy, học tập theo hình thức trực tuyến 2 tuần sau Tết. Cụ thể, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người học và giảng viên, đồng thời đảm bảo thực hiện tốt việc học và giảng dạy, từ ngày 30/01/2023 đến 12/02/2023, giảng viên, sinh viên của trường sẽ sử dụng hệ thống nội bộ LMS để học trực tuyến, lịch học được giữ nguyên như thời khóa biểu đã đăng ký.

Tương tự, Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo cho sinh viên học trực tuyến một tuần ngay sau Tết Nguyên đán nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên di chuyển sau kỳ nghỉ. Thời gian nghỉ tết của sinh viên từ ngày 14/1/2023 đến 29/1/2023.

Trong khi đó, Đại học Nha Trang cũng đang xây dựng dự thảo, dự kiến tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến một tuần trước và một tuần sau nghỉ Tết

Trước đó, ngày 27/10, Đại học Kinh tế TP.HCM là trường đầu tiên ra thông báo giảng dạy, học tập hình thức trực tuyến tuần trước và sau Tết âm lịch.

Theo đó, kể từ năm 2023, giảng viên, người học các hệ, trình độ đào tạo tại TP.HCM và các địa phương thực hiện hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến trong tuần lễ ngay trước và sau Tết.

Tết Quý Mão 2023, từ ngày 09/01/2023 đến 15/01/2023 (tuần lễ ngay trước Tết) và từ ngày 30/01/2023 đến 05/02/2023 (tuần lễ ngay sau Tết) sẽ thực hiện giảng dạy và học tập trực tuyến theo thời khóa biểu đã sắp xếp.

Sách dành cho thời thanh xuân đã qua của bạn

Dành cho những độc giả muốn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua (hoặc chưa từng qua), mục Giáo dục trân trọng giới thiệu Ai đó chạy cùng ta, câu chuyện về tình yêu, về tuổi trẻ "tuột xích", về hành trình trưởng thành, đặt trong bối cảnh xã hội Israel hiện đại; hay Nắp biển, một lời tự sự của người ưa hoài niệm trong những khoảnh khắc cô đơn chỉ biết nhớ về những điều đã cũ; hoặc thân thuộc hơn, 8 bộ manga nổi tiếng về chủ đề thanh xuân.

Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán hơn 3 tuần

Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của sinh viên ĐH Luật TP.HCM là một tháng. Ở nhiều trường đại học, học viện khác, sinh viên được thông báo nghỉ Tết Quý Mão từ 2 đến 3 tuần.

Ngọc Bích

Bạn có thể quan tâm