Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm cán bộ coi thi bị đình chỉ vụ nữ sinh tố giáo viên gian lận

Sau khi nhận được thông tin tố cáo nữ giám thị chép bài đưa cho thí sinh khác, Sở GD&ĐT Nghệ An đã đình chỉ hai cán bộ coi thi cùng phòng để làm rõ vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - cho biết chiều 15/3, hội đồng coi thi tại trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) đã họp, xem xét việc cán bộ coi thi ở phòng số 26 chép bài cho thí sinh thi học sinh giỏi.

Sở GD&ĐT đã quyết định đình chỉ 2 cán bộ coi thi cùng phòng là Nguyễn Thị L.H (trường THPT Nguyễn Sỹ Sách) và Hồ Thị H (trường THPT Huỳnh Thúc Kháng).

Dinh chi 2 can bo coi thi anh 1
Nữ sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu tố cáo giám thị chép bài cho học sinh khác. Ảnh chụp màn hình.  

Chiều cùng ngày, hội đồng coi thi tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật cũng họp, yêu cầu các cá nhân liên quan báo cáo sự việc. Các thành viên trong hội đồng đã gửi ý kiến lên Sở GD&ĐT.

Trước đó, L.P.A  học sinh lớp 11 chuyên Anh, trường THPT Phan Bội Châu tố nữ giám thị Nguyễn Thị L.H xem bài của các thí sinh khác, ghi vào tay rồi đưa cho một số bạn cùng phòng 26 chép lại.

L.P.A chia sẻ bạn biết chắc phải đối mặt phiền phức khi đưa thông tin lên trang cá nhân, song vẫn muốn lấy lại công bằng cho thí sinh.

“Đêm 14/3, mình nhận được điện thoại của cô Nguyễn Thị L.H. Cô xin lỗi và nhận đó là hành động bộc phát. Mình cũng thông cảm phần nào và cho dòng chia sẻ vào trạng thái riêng tư", P.A cho biết.

Theo nữ sinh này, việc cô giám thị bị đình chỉ coi thi hay bị kỷ luật là quyết định của sở giáo dục.

Nữ sinh trả lời Zing.vn về vụ việc.

Sáng 15/3, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho Zing.vn biết đã đình chỉ coi thi đối với giám thị Nguyễn Thị L.H để làm rõ thông tin học sinh nêu.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, ông Nguyễn Khắc Điệp, thông tin nhà trường đã nắm được sự việc qua Facebook. Cô H. đang được điều động coi thi học sinh giỏi tỉnh nên ban giám hiệu chưa làm việc trực tiếp.

Nữ giám thị bị tố gian lận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An

Sáng 15/3, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết đã đình chỉ coi thi nữ giám thị bị tố chép bài cho một thí sinh trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh này.

Phạm Hòa - Kiều Trang

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục