Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thèm cái cảm giác mong chờ Tết

Rồi một năm cũ cũng sắp qua, năm mới lại chuẩn bị tới, ta cũng lớn dần theo những ký ức ngày Tết từ xa xưa ấy.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Minh:

Rồi một năm cũ cũng sắp qua, năm mới lại chuẩn bị tới và mỗi năm tôi cũng đã lớn dần từ những câu chuyện về Tết xưa do ông bà kể lại. Với lũ trẻ hiện giờ, Tết xưa là một cái gì đó rất xa lạ.

Thuở đó, bọn trẻ con đếm từng ngày mong chờ đến Tết. Tết thì chỉ mong được ăn no mặc ấm, được bố mẹ mua cho một chiếc áo mới hay một đôi giầy mới mà phải đúng mùng Một mới được mặc rồi chạy đi khoe với bọn nít hàng xóm. Chứ đâu như bây giờ, cái gì cũng sẵn, muốn lúc nào có lúc đó, bánh chưng thì đặt mua, thịt gà làm sẵn, con cháu bây giờ Tết nhất cũng chả thiếu gì, có chăng thì chỉ mong Tết để nhận tiền lì xì, hay được nghỉ học là thích. Đâu phải lúc nào trẻ con cũng được cho thức đêm để canh nồi bánh chưng, hay chờ đêm giao thừa để đốt pháo.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Tết ngày nay cần lắm những ngày cả nhà quây quần bên nhau.

Những điều đó sẽ không thể hiện hữu trong cái Tết ngày nay. Những cái thu hút cả nhà quây quần bên nhau lại thiếu đi hẳn. Đôi khi nghe ông bà kể lại câu chuyện Tết ngày xưa, tôi lại thấy thèm, thèm cái cảm giác mong chờ Tết thực sự.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Minh

Bạn có thể quan tâm

Ký ức sum vầy ngày Tết - Bài dự thi Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.

Ve nha an Tet hinh anh

Về nhà ăn Tết

0

Dù đi muôn nơi, trong mỗi người, mái nhà vẫn chiếm giữ một vị trí không thể thay thế vì ở đó, luôn có ba mẹ đang đón chờ.