Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 99 ca nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật

Giới chức Nhật Bản thông báo số ca dương tính với virus corona mới được xác nhận trong ngày 16/2 là 99 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên 454 bệnh nhân.

Bộ Y tế Nhật Bản ngày 17/2 thông báo đã phát hiện thêm 99 trường hợp dương tính với chủng virus corona mới trên du thuyền Diamond Princess.

Kế hoạch cách ly hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu dự kiến kết thúc vào ngày 19/2. Giới chức Nhật Bản chưa xác nhận liệu sẽ gia hạn cách ly hay chiến lược ứng phó sau khi kết thúc cách ly.

Tính đến hết ngày 16/2, tổng số ca nhiễm trên du thuyền đang được cách ly tại cảng Yokohama đã lên đến 454 người, theo AP

Nhat phat hien them 99 ca nhiem anh 1

Nhân viên y tế Nhật Bản đưa người nhiễm virus corona từ du thuyền đến cơ sở điều trị cách ly trên đất liền. Ảnh: AFP.

Diamond Princess đã trở thành nơi xuất hiện số ca nhiễm virus corona cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục. Du thuyền được Nhật Bản cho cách ly từ ngày 3/2, sau khi chính quyền Hong Kong phát hiện một người đàn ông nhiễm bệnh từng là hành khách trên tàu.

Bộ Y tế Nhật Bản thông báo đã cho xét nghiệm 1.723 người trên Diamond Princess. Du thuyền ban đầu có hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn. Một số hành khách trên 80 tuổi đã được di chuyển đến cơ sở cách ly ở tỉnh Saitama.

Chính phủ Mỹ cũng sơ tán 328 công dân khỏi du thuyền trong ngày 17/2, theo Japan Times. Chính quyền Hong Kong, Australia, Canada và Italy đang lên kế hoạch sơ tán tương tự.

Công dân Mỹ rời du thuyền Diamond Princess, lên máy bay về nước Chính phủ Mỹ bắt đầu sơ tán hàng trăm công dân mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản khi ít nhất 355 người dương tính với virus corona.

Số ca nhiễm virus corona tăng vọt, sinh nhật Nhật hoàng bị hủy

Nhật Bản ngày 17/2 tuyên bố hạn chế tụ tập đông người ở Tokyo, hủy diễn văn sinh nhật của Nhật hoàng và hủy sự kiện chạy marathon đối với 38.000 người.

355 người nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess ở Nhật

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết số trường hợp nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamdond Princess tiếp tục tăng bất chấp các biện pháp phòng ngừa.

Thêm 67 ca nhiễm, du thuyền ở Nhật có 285 ca dương tính virus corona

Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato hôm 15/2 cho biết có thêm 67 ca nhiễm virus corona chủng mới trên du thuyền Diamond Princess đang được cách ly ở Yokohama, Nhật Bản.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Nhật Bản Mỹ Canada Covid-19 Thế giới