Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thêm 9 đảng viên bị kỷ luật liên quan gian lận thi cử tại Hòa Bình

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lạc Thủy, Hòa Bình, vừa khiển trách 9 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong số 9 người bị kỷ luật, 2 cán bộ thuộc cơ quan huyện gồm bà Đinh Thị Tô Giang (Phó chánh Thanh tra huyện), bà Nguyễn Thị Hồng Lê (Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện).

Thị trấn Thanh Hà có 3 người bị kỷ luật là bà Dương Hải Hằng (Phó hiệu trưởng trường THPT thị trấn Thanh Hà); bà Hà Thị Thúy Liễu (Chủ tịch Công đoàn trường THPT Thanh Hà); bà Trần Thị Liên (trường Tiểu học thị trấn Thanh Hà).

gian lan thi cu anh 1
Vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình đã có 28 cán bộ bị xem xét kỷ luật.

4 người bị kỷ luật còn lại là ông Nhữ Văn Dũng (Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Lạc Long); bà Đinh Thị Thu Hà (trường Tiểu học và THCS xã Lạc Long); bà Mai Huệ Tuyết (Đảng bộ thị trấn Chi Nê); bà Quách Thị Thìn (Đảng bộ thị trấn Chi Nê).

Theo kết quả thẩm tra, những cán bộ, đảng viên trên khẳng định không tác động, can thiệp nâng điểm thi cho con. Nhưng thí sinh là con các cán bộ này đã dùng điểm thi được nâng trái pháp luật để đăng ký xét tuyển đại học, vi phạm quy chế tuyển sinh.

Những cán bộ có con trong diện này vi phạm quy định về trách nhiệm nêu gương cán bộ, đảng viên do Trung ương ban hành. Vì thế, Ủy ban Kiểm tra Huyện Lạc Thủy yêu cầu cấp ủy các cấp thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đảng với các cán bộ, đảng viên trên.

Như vậy, đến nay, Hòa Bình đã xem xét kỷ luật 28 cán bộ, đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Trước đó, ngày 13/9, theo thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình, 15 đảng viên có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 bị xem xét kỷ luật ở mức khiển trách. Đồng thời, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kim Bôi cũng có hình thức kỷ luật đối với 4 đảng viên có con được nâng điểm.

Khai trừ Đảng hai nguyên cán bộ Sở GD&ĐT Hà Giang

Bị can Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho bị cáo Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh.

https://infonet.vn/them-9-dang-vien-bi-ky-luat-lien-quan-gian-lan-thi-cu-tai-hoa-binh-post313460.info

Theo Hoàng Thanh/Báo Infonet

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2021 Giáo dục