Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 8 F1 ở Hải Dương mắc Covid-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 13 người mắc Covid-19, gồm 8 người ở Hải Dương và 5 trường hợp nhập cảnh.

Các bệnh nhân ở Hải Dương thuộc diện F1, được ghi nhận tại TP Chí Linh, huyện Kinh Môn, Kim Thành, đã được cách ly tập trung. Hiện những người này được điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3 - Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

tinh hinh dich covid-19 anh 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người từ vùng dịch tại Hà Nội. Ảnh: Việt Hùng.

Ngoài ra, Việt Nam ghi nhận thêm 5 người nhập cảnh mắc Covid-19 tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Kiên Giang, đã được cách ly.

Trong đó, 3 bệnh nhân nữ (độ tuổi từ 29 đến 34) có địa chỉ tại TP.HCM, Khánh Hòa, Hà Nội. Những người còn lại là nam, trú tại An Giang.

Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Từ ngày 27/1 đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 857 người mắc Covid-19. Dịch xuất hiện tại 13 tỉnh, thành phố, trong đó, Hải Dương chịu đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước đến nay với tổng số 673 bệnh nhân.

Hà Nội đã qua 14 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, theo cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), những người từ Hà Nội đến thành phố không còn thuộc diện cần giám sát y tế.

Người từ Hà Nội đến TP.HCM không phải cách ly

Hà Nội đã qua 14 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Do đó, người dân từ thủ đô đến TP.HCM không thuộc diện cần giám sát y tế.

Bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng được cai ECMO

Bệnh nhân ở Đà Nẵng từng rơi vào tình trạng nguy kịch, tiên lượng tử vong cao.

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Tuyến đầu chống dịch _ Covid 19 Diễn biến Covid-19 Sức khỏe