Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 79 người nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess

Thêm 79 người nhiễm virus corona vừa được xác nhận trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật, nâng tổng số ca nhiễm lên 621.

Hai du khách Nhật nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess tử vong Hai hành khách nhiễm virus corona trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở Nhật đã tử vong, theo Kyodo.

Bộ Y tế Nhật Bản hôm 19/2 công bố các trường hợp nhiễm virus corona mới được phát hiện giữa lúc nhóm hành khách đầu tiên của du thuyền Diamond Princess đã bắt đầu rời tàu sau thời hạn cách ly 14 ngày.

Chiếc du thuyền chở hơn 3.700 người này đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, giữa lúc số người tử vong vì virus corona trên toàn thế giới đã vượt quá 2.000 và hơn 74.000 ca nhiễm bệnh.

Chính phủ Nhật Bản cho biết quá trình di dời gần 3.000 hành khách và thủy thủ đoàn khỏi du thuyền Diamond Princess sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành.

Nhóm du khách đầu tiên được chuyển khỏi du thuyền gồm khoảng 500 hành khách cao tuổi đã xét nghiệm âm tính với chủng virus corona mới. Các hành khách được bác sĩ kiểm tra y tế lần cuối trước khi xuống cảng.

Them 79 nguoi nhiem virus corona tren du thuyen Diamond Princess hinh anh 1 du_thuyen_3.jpg

Theo NHK, những hành khách từng ở cùng phòng người xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới phải tiếp tục là lại tàu cách ly thêm 14 ngày nữa. Thời gian cách ly được tính từ thời điểm người nhiễm được đưa khỏi du thuyền lên đất liền điều trị. Ảnh: AFP.

Du thuyền ban đầu chở hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn, đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số ca nhiễm được xác nhận trên tàu tăng mỗi ngày kể từ khi bắt đầu cách ly và xét nghiệm vào ngày 3/2.

Những ca dương tính với virus đã được chuyển lên đất liền và điều trị tại nhiều cơ sở y tế khác nhau ở Nhật Bản. Trong khi đó, Mỹ đã hoàn tất sơ tán hơn 300 công dân khỏi du thuyền trong ngày 17/2. Hàn Quốc ngày 18/2 cũng hoàn tất sơ tán 4 công dân nước này và 1 công dân Nhật Bản về Seoul.

Hành khách trên tàu sẽ được di chuyển vào thành phố Yokohama hoặc những nhà ga khác trong khu vực. Những người từng tiếp xúc với bệnh nhân dương tính tạm thời ở lại tàu để tiếp tục theo dõi, dù kết quả xét nghiệm của họ là âm tính.

Tất cả hành khách đều đã được tiến hành xét nghiệm. Đơn vị điều hành tàu là bên quyết định có cho thủy thủ đoàn chưa nhiễm virus corona rời tàu hay không, theo thông báo của Bộ Y tế Nhật Bản.

58 triệu dân Hồ Bắc được lệnh tự cách ly khẩn cấp Các nhà chức trách yêu cầu 58 triệu người dân tại Hồ Bắc tự cách ly và cấm các phương tiện lưu thông trên đường.

Cách ly thất bại, du thuyền ở Nhật trở thành lồng ấp virus

Nhiều nhà khoa học nói đó là một thử nghiệm thất bại: Tàu Diamond Princess dường như đã trở thành lồng ấp cho virus thay vì là cơ sở cách ly ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Them 5 benh nhan mac Covid-19 khoi benh hinh anh

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

0

Trong số 5 bệnh nhân này, 4 người điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM và một người tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Thế giới

Them 5 benh nhan mac Covid-19 khoi benh hinh anh

Thêm 5 bệnh nhân mắc Covid-19 khỏi bệnh

0 1

Trong số 5 bệnh nhân này, 4 người điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP.HCM và một người tại Bệnh viện Đà Nẵng.