Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 7 trường hợp nhiễm nCoV tại Hà Nội

Thành phố tiếp tục ghi nhận một số trường hợp lây nhiễm virus qua quá trình xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội chiều 25/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 2
Liên quan F0 được phát hiện qua sàng lọc 1
Tân Mai, Hoàng Mai 1
B6 Trại Găng, Hai Bà Trưng2
Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng1

Ngoài các trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, những người còn lại đều là F1, có độ tuổi từ 3 đến 55. Trong đó, 3 người trú tại Hai Bà Trưng có địa chỉ ở Vĩnh Tuy, Thanh Nhàn và 101B6 Trại Găng. Tại An Khánh (Hoài Đức), Phúc Xá (Ba Đình), Phùng Xá (Thạch Thất) và Phú Thượng (Tây Hồ), mỗi nơi có thêm một trường hợp nhiễm virus.

Trong ngày 25/7, thành phố đã phát hiện thêm 41 trường hợp nhiễm nCoV. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 730 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 461 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 60 trường hợp nhiễm nCoV.F0 cần làm gì khi chưa được đến bệnh viện? Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết SARS-CoV-2 lây lan mạnh vào ngày thứ 3-4. Khi chưa được đưa đến cơ sở y tế điều trị, bệnh nhân cần hạn chế lây lan virus cho người thân.

Ca trực kéo dài 10 tiếng của điều dưỡng chi viện TP.HCM

"Khối lượng công việc của chúng tôi rất lớn khi các bệnh nhân Covid-19 tại khoa Hồi sức tích cực đều có diễn biến nặng”, điều dưỡng Nguyễn Đình Hưởng chia sẻ.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm