Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 7 F1 tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Năm trường hợp cùng cư trú tại thôn 2 Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội). Đây là khu vực đã phát hiện một F0 thông qua sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 29/7, những trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 do liên quan F0 có biểu hiện ho, sốt trong cộng đòng trú tại các khu vực gồm:

Quận, huyện Số người nhiễm mới
Hoàng Mai1
Ba Đình1
Gia Lâm5

Tại Ba Đình, người này là Đ.T.V., nữ, 45 tuổi, có địa chỉ ở Nghĩa Dũng, Phúc Xá. Bà từng tiếp xúc F0 và được lấy mẫu xét nghiệm ngày 28/7 cho kết quả dương tính với virus.

Tại Hoàng Mai, trường hợp nhiễm virus là V.T.A., nam, 4 tuổi, có địa chỉ ở Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng. Đây cũng là F1 và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với nCoV ngày 27/7.

Tại Gia Lâm, 5 trường hợp có địa chỉ ở thôn 2 Bát Tràng, xã Bát Tràng. Họ trong độ tuổi từ 21 đến 51, đều từng tiếp xúc F0 có biểu hiện ho, sốt được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Như vậy, trong ngày 27/6, Hà Nội có thêm 46 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 981 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 712 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 189 trường hợp nhiễm nCoV.


Hàng xóm là F0, người dân có cần lo lắng? Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, giữ không gian sinh hoạt thông thoáng, vệ sinh đều đặn và đảm bảo nguyên tắc 5K, người dân sẽ không cần lo lắng dù sống cạnh gia đình có F0.

PGS Trần Đắc Phu: 'Hy vọng Hà Nội sớm dập dịch sau 15 ngày giãn cách'

Dù là vùng trũng của sự giao lưu, nguy cơ bùng phát dịch cao, Hà Nội vẫn có một số điểm sáng để hy vọng sớm kiểm soát tình hình.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm