Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 56 ca mắc Covid-19 trong nước

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trở thành ổ dịch lớn nhất với 16 ca mắc mới. Dịch Covid-19 đã lan ra 14 tỉnh, thành phố.

Tối 6/5, Bộ Y tế công bố 60 bệnh nhân mắc Covid-19. Trong đó, 56 trường hợp lây nhiễm trong nước tại Vĩnh Phúc (11), Thái Bình (5), Bắc Ninh (12), Hà Nội (4), Hải Dương (1), Hưng Yên (2), Quảng Ngãi (1), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (16), Đà Nẵng (3), Lạng Sơn (1).

Tại Vĩnh Phúc, 8 người liên quan Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên. Ba người còn lại có nguồn lây từ ổ dịch tại quán bar Sunny.

5 người tại Thái Bình từng chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Họ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Benh nhan mac Covid-19 moi tai Viet Nam anh 1

Đoàn xe của Binh chủng Hoá học phun khử trùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh. Ảnh: Việt Linh.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày 6/5 của Bắc Ninh là 12. Những người này đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Tại Hà Nội, 6 người mới nhiễm nCoV thuộc diện F1, đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ca mắc mới ở Hải Dương hiện chưa rõ nguồn lây. Anh có triệu chứng ho từ 30/4. Ngày 5/5, người này đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV. Hiện tại, anh được điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Hai ca mắc Covid-19 tại Hưng Yên cũng là F1 sau khi tiếp xúc một người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngoài 56 ca bệnh này, Bộ Y tế cũng cho hay Việt Nam ghi nhận thêm 4 người nhập cảnh mắc Covid-19.

Sở Y tế Hà Nội rà soát người từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ 14/4 đến 5/5 phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly tại nhà 21 ngày.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm