Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 5 người tại Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

Bốn trường hợp trở về từ TP.HCM, Bình Dương, người còn lại liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội tối 19/10, các trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gồm 4 người về từ vùng có dịch và một ca nhiễm liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cụ thể, trường hợp nhiễm nCoV liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bà D.T.L., 82 tuổi, trú tại Thành Công, Ba Đình. Bà L. điều trị tại cơ sở y tế này từ ngày 20/9 và đã được chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn hôm 5/10.

Từ ngày 30/9, chùm lây nhiễm này đã ghi nhận tổng cộng 100 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Nội.

Ngày 17/10, theo thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND Hà Nội và các tỉnh, thành phố nhằm phối hợp đưa cơ sở y tế này trở lại hoạt động khám, chữa bệnh bình thường trong tình hình mới từ 0h ngày 18/10.


Ngoài ra, trong 24 giờ qua, Hà Nội cũng phát hiện 4 ca nhiễm nCoV trở về từ vùng có dịch gồm: TP.HCM (3) và Bình Dương (1). Họ có độ tuổi từ 2 đến 42, trú tại Văn Bình (Thường Tín); Phúc La (Hà Đông); Hoàng Diệu (Chương Mỹ) và Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.116 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Tránh lây nhiễm nCoV như thế nào trong môi trường văn phòng? Người dân đi làm trở lại có nguy cơ lây nhiễm cao khi ở môi trường kín thời gian dài. Do đó, chúng ta cần giữ thói quen đeo khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn.

Nên coi trẻ em như người lớn đã tiêm đủ vaccine

Do có nguy cơ lây nhiễm và diễn biến nặng thấp, trẻ em không nằm trong nhóm được tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, quyền đi lại của nhóm này vẫn cần được đảm bảo.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm