Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 5 người mắc Covid-19 khỏi bệnh

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa công bố thêm 5 ca mắc Covid-19 được điều trị khỏi, trong đó có một bệnh nhi 6 tuổi.

Năm bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN344 (nam, 52 tuổi ở Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An); BN346 (nam, 6 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội); BN348 (nam, 39 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội); BN 351 (nữ, 46 tuổi ở Như Xuân, Thanh Hóa); BN352 (nữ, 30 tuổi ở Cẩm Thủy, Thanh Hóa).

Hiện tại, các bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, tim đều, phổi thông khí tốt, không rale, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

nguoi mac Covid-19 khoi benh anh 1

5 người mắc Covid-19 khỏi bệnh ngày 29/6. Ảnh: T.Đ.

TS.BS Trần Văn Giang, Phó trưởng khoa Virus - Ký sinh trùng cho biết hiện khoa còn điều trị cho 6 bệnh nhân Covid-19.

Trong số này, có một bệnh nhân từng rơi vào tình trạng viêm phổi, phải thở oxy. Hiện, bệnh nhân đã cải thiện các dấu hiệu lâm sàng, không cần phải sử dụng oxy. Các bệnh nhân còn lại đều ổn định, không có diễn biến nặng.

Hiện số bệnh nhân không còn quá nhiều, tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch trên thế giới, bác sĩ Giang cho biết y bác sĩ trong khoa vẫn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng tiếp nhận ca mới.

“Các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa cũng như toàn viện vẫn chia thành các ca kíp thay phiên nhau để có thời gian hồi phục sức khỏe”, bác sĩ Giang chia sẻ.

Cả nước hiện đã chữa khỏi cho 335 ca Covid-19, còn 20 trường hợp đang được điều trị tại các cơ sở y tế.

Tính đến ngày 29/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị cho 182 bệnh nhân Covid-19, trong đó có 18 bệnh nhân người nước ngoài.

Đến nay, bệnh viện đã điều trị khỏi bệnh cho 176 ca và hiện chỉ còn sáu bệnh nhân Covid -19 đang điều trị.

Nam phi công đang phục hồi chức năng toàn diện trước khi về nước

Nam bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam đã cai máy thở 17 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói.

Thuận Anh

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Sức khỏe