Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 4 ca mắc Covid-19, 3 người ở TP.HCM

Đến tối 20/3, Việt Nam ghi nhận 91 trường hợp mắc Covid-19. Trong số 4 ca mắc mới, 3 người ở TP.HCM, một ở Hà Nội. Trước đó, 17 bệnh nhân đã phục hồi.

 • Số ca dương tính: 91
 • Bệnh nhân phục hồi: 17
 • Số ca nghi nhiễm: 122
 • Số người cách ly: 41.918 (cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 34.443)

Bộ Y tế vừa công bố 4 ca mắc Covid-19. Bệnh nhân thứ 88 là nữ, 25 tuổi, ở khu đô thị Văn Quán, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Bệnh nhân thứ 89 là nữ, 22 tuổi, ở quận 7, TP.HCM, từ New York, Boston, Mỹ đến Nhật Bản rồi về Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 90 là nữ, 21 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM, từ Barcelona, Tây Ban Nha, đi Dubai và về Việt Nam.

Bệnh nhân thứ 91 là nam, quốc tịch Anh, 43 tuổi, trú tại quận 2, TP.HCM, là phi công hãng hàng không VietnamAirrline.

Hiện, sức khỏe các bệnh nhân đều ổn định, đang được cách ly, điều trị.

Trong khi đó, liên quan việc hai nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, vừa được phát hiện mắc Covid-19, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định đây hoàn toàn không phải lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

 • Quảng Ninh kiểm tra một số chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh bằng đường bộ

  Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho hay đoàn công tác của Tiểu ban giám sát phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Ninh do Sở Y tế phối hợp với Công An tỉnh đã đi kiểm tra một số chốt liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh bằng đường bộ.

  Theo đó, từ ngày 18/3, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 8 chốt kiểm tra liên ngành tại các địa phương như Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Tiên Yên nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đường bộ vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh đặc biệt là người nước ngoài. Các chốt kiểm soát hoạt động 24/24 và thực hiện chế độ báo cáo trước 7h và 16h hàng ngày.

  Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện và chấn chỉnh các tồn tại, bất cập để công tác kiểm soát đạt hiệu quả thiết thực; đồng thời tổng hợp các khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn để thống nhất trong Tiểu ban có hướng dẫn cụ thể để Ban Chỉ đạo các địa phương điều hành hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành thuận lợi và hiệu quả nhất.

  Dich Covid-19 tai Viet Nam anh 1

  Tiến hành đo thân nhiệt đối với người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh.

 • 51 người tiếp xúc bệnh nhân thứ 73 đều có kết quả âm tính

  Theo VOV, tối 20/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương cho biết 51 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 73 đều cho kết quả âm tính. Những trường hợp này tiếp tục được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện và được theo dõi trong vòng 14 ngày.

  UBND huyện Thanh Miện đã trích ngân sách dự phòng tạm chi 100 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện mua các thiết bị, bảo hộ y tế, tivi, bình nóng lạnh, lắp mạng Wi-Fi cho các phòng ở khu cách ly tập trung, cung cấp suất ăn hàng ngày cho các trường hợp đang cách ly.

  Mỗi trường hợp cách ly được hỗ trợ mỗi ngày 3 suất ăn trị giá 60.000 đồng, gồm 2 bữa chính và một bữa ăn sáng 10.000 đồng. Mức hỗ trợ này cao hơn 10.000 đồng/ngày so với mức hỗ trợ của tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương có 1.583 người phải cách ly, gồm 347 người cách ly tập trung, 1.236 người cách ly tại nhà và nơi cư trú. Ảnh: Những người cách ly đều được chăm sóc chu đáo. Ảnh: VOV.

  Dich Covid-19 tai Viet Nam anh 2

Bệnh nhân thứ 18 mắc Covid-19 ở Việt Nam xuất viện

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân N.V.T., người mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam, đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Bích Huệ - Hà Quyên

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 Sức khỏe