Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thêm 36 người nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội

Qua quá trình sàng lọc trong cộng đồng, thành phố tiếp tục ghi nhận một số trường hợp nhiễm virus và có biểu hiện ho, sốt.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 27/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 1
Trại Găng, Hai Bà Trưng 1
Nhà thuốc Đức Tâm 3
Liên quan TP.HCM 2
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 3
Liên quan F0 được sàng lọc 25

Liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, trường hợp nhiễm virus là nhân viên phòng công nghệ thông tin, 25 tuổi, trú tại Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng.

Ngoài các trường hợp được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, nhóm còn lại nhiễm SARS-CoV-2 đều là F1. Họ có độ tuổi từ 6 đến 74, trú tại các khu vực gồm: Thanh Nhàn, Nguyễn Du, Bách Khoa (Hai Bà Trưng); Cam Thượng (Ba Vì); Thịnh Liệt, Vĩnh Hưng, Giáp Bát (Hoàng Mai); Cầu Diễn, Phú Đô (Nam Từ Liêm); thị trấn Phùng (Đan Phượng); Minh Khai, Đông Ngạc, Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm); Liên Minh (Thanh Trì); Ô Chợ Dừa (Đống Đa); Thụy Khuê (Tây Hồ); Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy).

Như vậy, trong sáng 27/6, Hà Nội có thêm 55 người nhiễm virus. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 849 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Theo thống kêu của Sở Y tế Hà Nội, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 580 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 104 trường hợp nhiễm nCoV.F0 cần làm gì khi chưa được đến bệnh viện? Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết SARS-CoV-2 lây lan mạnh vào ngày thứ 3-4. Khi chưa được đưa đến cơ sở y tế điều trị, bệnh nhân cần hạn chế lây lan virus cho người thân.

Phát hiện 9 người dương tính nCoV tại Bệnh viện Phổi Hà Nội

Các trường hợp này bao gồm 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế tại khoa Nội 3. Năm trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm